Khám phá dòng rượu vang tuyệt hảo chỉ có tại vùng Tuscany.

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Tuscany nổi tiếng là một trong những vùng có rượu vang ngon nhất nước Ý. Đây cũng là vùng sản xuất ra nhiều chai rượu vang Ý chất lượng cao có cấp độ DOCG. Và trong đó có rất nhiều chai rượu thuộc dòng thượng hạng mà giới rượu vang yêu thích. Có rất nhiều yếu tố để vùng Tuscany trở thành nơi nổi tiếng nhất nước Ý về rượu vang như vậy. Chúng ta hãy cùng khám phá dòng rượu vang tuyệt hảo chỉ có tại vùng Tuscany nhé.

Vùng rượu vang Tuscany
Tuscany là một vùng
mang đến dòng rượu vang tuyệt hảo.

Vùng đất nổi tiếng của rượu vang Ý

Tuscany là một vùng rượu vang rộng lớn lên tới 64.000 hecta diện tích cây nho. một trong những giống nho được trồng phổ biến ở đây chính là giống nho làm rượu vang đỏ Sangiovese. Từ giống nho bản địa, các nhà sản xuất đã lai tạo ra những giống nho có chất lượng cao hơn như Prugno, Brunello hoặc Sangiovese. Và đây cũng chính là những giống nho chính để làm nên loại rượu vang lừng danh của nước Ý.

Sản lượng rượu mà vùng Tuscany sản xuất có thể lên tới khoảng 260 triệu lít. Mức sản lượng này có thể đáp ứng nhu cầu về rượu vang từ khắp nơi trên thế giới. Rượu vang Tuscany này được đánh giá rất cao bởi mang những nét mi mẻ, hiện đại nhưng không hề mất đi tính truyền thống vốn có của nó. Loại rượu này mang những nét truyền thống của Ý mà không thể lẫn vào đâu được.

Nho Sangiovese 

Vùng đất này hàng năm cung cấp một sản lượng lớn về rượu vang cho thế giới.

Những chuyển biến trong nền kinh tế thị trường

Xã hội ngày càng phát triển thì ngành rượu vang cũng có những chuyển mình mạnh mẽ. Các nhà sản xuất rượu vang Ý truyền thống cũng đi tìm cho mình một lối riêng. Nổi trội như là sự ra đời của rượu vang Super Tuscany. 

Loại rượu này không tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc nào của các nhà sản xuất rượu vang. Đây cũng là một dòng rượu vang tuyệt hảo, đánh bật mọi loại rượu từng có trước đây. Chỉ sau một thời gian ngắn thì loại rượu vang này đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường và chinh phục khách hàng dù đó là người khó tính nhất. 

Rượu vang đỏ của vùng Tuscany được sản xuất chủ yếu từ giống nho đỏ Sangiovese hoặc một vài giống nho được lai tạo từ giống nho gốc này. Vang đỏ Tuscany có hương vị đa dạng phụ thuộc vào vùng trồng nho và các giống nho được lấy làm rượu. Mỗi loại lại mang một màu sắc riêng biệt. 

Ngoài loại rượu vang đỏ thượng hạng thì Tuscany còn nổi tiếng với rượu vang trắng như dòng vang Vernaccia di San Gimignano làm từ giống nho Vernaccia. Đây là dòng vang trắng đạt cấp độ DOC đầu tiên.


Tin tức khác

Những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ Những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ Cùng KHORUOU tìm hiểu những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ sau đây nhé:
Rượu vang trắng với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Rượu vang trắng với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Những lợi ích sức khỏe của rượu vang không chỉ có ở rượu vang đỏ mà còn có ở rượu vang trắng. Vang đỏ tuy có lợi thế hơn nhưng vang trắng cũng có những lợi ích riêng nổi bật không kém. Cùng KHORUOU xem đó là những lợi ích gì dưới đây nhé.
Rượu vang đỏ với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Rượu vang đỏ với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Thưởng thức rượu vang không chỉ là nghệ thuật mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi uống một cách điều độ. Các bác sỹ vẫn đang nghiên cứu thêm những lợi ích tuyệt vời mà rượu vang mang lại. Hôm nay cùng KHORUOU tìm hiểu 05 lợi ích nổi bật của rượu vang đỏ nhé.
Tìm hiểu phân loại rượu vang Tìm hiểu phân loại rượu vang Bạn biết bao nhiêu loại rượu vang trên thế giới? Cùng KHORUOU tìm hiểu và chọn cho mình loại phù hợp nhé.
Cùng KHORUOU tìm hiểu ly rượu vang chứa đựng điều gì? Cùng KHORUOU tìm hiểu ly rượu vang chứa đựng điều gì? Khi cầm ly rượu vang trên tay và chậm rãi thưởng thức hương vị mà bạn ưa thích, đặc biệt sau một ngày căng thẳng và bộn bề có bao giờ bạn từng nghĩ có thứ gì trong ly rượu vang này?
10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới 10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới Để có được danh sách chính xác 10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới hẳn là điều không hề dễ dàng. Cùng KHORUOU tìm hiểu danh sách mới nhất đã được công bố nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063