Khám phá dòng rượu vang tuyệt hảo chỉ có tại vùng Tuscany.

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Tuscany nổi tiếng là một trong những vùng có rượu vang ngon nhất nước Ý. Đây cũng là vùng sản xuất ra nhiều chai rượu vang Ý chất lượng cao có cấp độ DOCG. Và trong đó có rất nhiều chai rượu thuộc dòng thượng hạng mà giới rượu vang yêu thích. Có rất nhiều yếu tố để vùng Tuscany trở thành nơi nổi tiếng nhất nước Ý về rượu vang như vậy. Chúng ta hãy cùng khám phá dòng rượu vang tuyệt hảo chỉ có tại vùng Tuscany nhé.

Vùng rượu vang Tuscany
Tuscany là một vùng
mang đến dòng rượu vang tuyệt hảo.

Vùng đất nổi tiếng của rượu vang Ý

Tuscany là một vùng rượu vang rộng lớn lên tới 64.000 hecta diện tích cây nho. một trong những giống nho được trồng phổ biến ở đây chính là giống nho làm rượu vang đỏ Sangiovese. Từ giống nho bản địa, các nhà sản xuất đã lai tạo ra những giống nho có chất lượng cao hơn như Prugno, Brunello hoặc Sangiovese. Và đây cũng chính là những giống nho chính để làm nên loại rượu vang lừng danh của nước Ý.

Sản lượng rượu mà vùng Tuscany sản xuất có thể lên tới khoảng 260 triệu lít. Mức sản lượng này có thể đáp ứng nhu cầu về rượu vang từ khắp nơi trên thế giới. Rượu vang Tuscany này được đánh giá rất cao bởi mang những nét mi mẻ, hiện đại nhưng không hề mất đi tính truyền thống vốn có của nó. Loại rượu này mang những nét truyền thống của Ý mà không thể lẫn vào đâu được.

Nho Sangiovese 

Vùng đất này hàng năm cung cấp một sản lượng lớn về rượu vang cho thế giới.

Những chuyển biến trong nền kinh tế thị trường

Xã hội ngày càng phát triển thì ngành rượu vang cũng có những chuyển mình mạnh mẽ. Các nhà sản xuất rượu vang Ý truyền thống cũng đi tìm cho mình một lối riêng. Nổi trội như là sự ra đời của rượu vang Super Tuscany. 

Loại rượu này không tuân thủ bất kỳ một nguyên tắc nào của các nhà sản xuất rượu vang. Đây cũng là một dòng rượu vang tuyệt hảo, đánh bật mọi loại rượu từng có trước đây. Chỉ sau một thời gian ngắn thì loại rượu vang này đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường và chinh phục khách hàng dù đó là người khó tính nhất. 

Rượu vang đỏ của vùng Tuscany được sản xuất chủ yếu từ giống nho đỏ Sangiovese hoặc một vài giống nho được lai tạo từ giống nho gốc này. Vang đỏ Tuscany có hương vị đa dạng phụ thuộc vào vùng trồng nho và các giống nho được lấy làm rượu. Mỗi loại lại mang một màu sắc riêng biệt. 

Ngoài loại rượu vang đỏ thượng hạng thì Tuscany còn nổi tiếng với rượu vang trắng như dòng vang Vernaccia di San Gimignano làm từ giống nho Vernaccia. Đây là dòng vang trắng đạt cấp độ DOC đầu tiên.


Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063