Rượu vang sau khi đã mở nút thì bảo quản được bao lâu?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Bạn có biết chai rượu vang đã mở nút thì bảo quản được bao lâu? Và khi đã biến chất thì chúng có hại cho sức khỏe không? Cùng KHORUOU tìm hiểu vấn đề trên nhé.
Rượu vang đã khui để được bao lâu?
Thời gian bảo quản rượu vang tùy thuộc vào loại rượu và cách bảo quản rượu. Với cách bảo quản phù hợp, rượu vang tăng cường có thể bảo quản tới 1 tháng nhưng các loại rượu vang thông thường thì chỉ để được 3-5 ngày. Bạn cũng đừng nên lo lắng, rượu vang khi biến chất chủ yếu bị chua chứ không hại cho sức khỏe.

 Dưới đây là thời gian bảo quản của mỗi loại rượu vang sau khi đã mở nút:
Vang nổ (sủi bọt): Đóng chặt nút và để trong tủ lạnh thì bảo quản được 1-3 ngày.

Sau khi mở nút, vang nổ nhanh chóng bị mất ga. Chính lớp khí cacbonic có trong bong bóng bảo vệ rượu khỏi bị oxy hóa. Các loại vang nổ được làm theo phương pháp truyền thống (lên men trong chai) như Cava hay Champagne (sâm panh) sẽ để được lâu hơn 1 chút so với rượu vang được sản xuất theo cách khác. Do rượu vang làm theo cách truyền thống có nhiều bong bóng/khí nén hơn.

Vang trắng và vang hồng (Rosé):

Đóng chặt nút và để trong tủ lạnh có thể bảo quản được 5-7 ngày.Hầu hết các loại rượu vang trắng và rượu vang hồng đều có thể để được tới 1 tuần. Tuy nhiên, vì rượu bị oxy hóa dần, nên hương vị tinh tế, đặc trưng cũng sẽ giảm theo. Cấu trúc tổng thể cũng trở nên kém hài hòa.

Rượu vang đỏ: Đóng chặt nút và để nơi mát và tối có thể bảo quản được 3-5 ngày.

Vang đỏ có vị tanin (chát) và nồng độ axit (chua) càng cao thì càng để được lâu hơn. Nên vang đỏ với vị chát nhẹ như Pinot Noir thì không để được lâu bằng vang đỏ đậm như Petite Sirah. Hãy bảo quản vang đỏ ở tủ lạnh hoặc ở nơi mát và tối có nhiệt độ phòng 21°C.

Vang nâng độ/vang cường hóa (Fortified wine): Đóng chặt nút và để nơi mát và tối có thể bảo quản được 28 ngày.

Vang nâng độ như Port, Sherry và Marsala có thời hạn sử dụng dài vì được pha trộn thêm rượu mạnh. Trông chúng thật lộng lẫy khi được trưng bầy trên kệ nhưng ánh sáng và sức nóng trực tiếp sẽ làm hương vị tuyệt vời của chúng sẽ bị phá hủy. Loại rượu duy nhất để được mãi sau khi mở là Marsala và Madeira vì chúng đã được oxy hóa và chưng cất rồi.

Vang bịch: Bảo quản được 2-3 tuần trong tủ lạnh.

Vang bịch là một sự lựa chọn tốt cho người uống vang thường xuyên. Các bịch rượu vang đều dùng vòi nước ở trong hộp để rót rượu ra ngoài. Việc này giúp giảm thiểu đáng kể quá trình oxy hóa rượu trong thời gian bảo quản và sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá 1 tháng vì chúng đều có hạn sử dụng.

Như vậy, bạn đã biết thời hạn bảo quản của mỗi loại rượu vang sau khi mở nút rồi đấy. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là cách để làm chậm quá trình oxy hóa của rượu. Tốt nhất hãy hạn chế thời gian bảo quản để thưởng thức hương vị trọn vẹn, đầy đủ của những chai rượu vang tại KHORUOU nhé.

Tin tức khác

Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Rượu vang đỏ Pinot Noir được tạo bởi những trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi chúng rất mẫn cảm với thời tiết, nấm và bệnh tật do đặc tính vỏ mỏng. Nét khác biệt của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được cung cấp thêm hương thơm của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.
Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Với rất nhiều loại rượu vang Ý sẵn có ngày nay, thường có thể khó chọn một loại phù hợp với sở thích, hoặc một loại có chất lượng cao một cách khách quan. Trong khi thực tế mỗi loại rượu vang nhà sản xuất người Ý tạo ra đều chứa một chút gì đó từ trái tim và tâm hồn của họ và có một số loại rượu nổi trội có chất lượng đặc biệt. Ở đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm cho mình một chai rượuvang Ý ngon.
Các phong cách rượu vang Moscato Các phong cách rượu vang Moscato Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.
Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan Thuật ngữ Super Tuscan được đặt ra vào đầu năm 1980 để mô tả loại vang đỏ pha trộn từ Tuscany. Điều làm cho rượu vang Super Tuscan khác với các loại rượu Tuscan khác (như Chianti) là việc sử dụng giống nho không phải là nho bản địa của Ý. Cùng KHORUOU tìm hiểu về rượu vang Super Tuscan và cách tìm kiếm chúng.
Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Nhãn chai không chỉ khiến chai vang đẹp hơn mà còn cung cấp thông tin về gắn với loại vang đó như nguồn gốc xuất xứ, giống nho, nhà sản xuất... Cùng KHORUOU tìm hiểu cách đọc nhãn chai rượu vang Mỹ nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685