Rượu vang tráng miệng kéo dài niềm vui ăn uống

1/5
5 (100%) 6 votes
Trong một số nền văn hóa, tráng miệng bữa tối là nhấm nháp chút phô mai, ở nước khác là thứ gì đó ngọt ngào, như trái cây hoặc bánh kẹo. Và rượu vang tráng miệng (rượu vang ngọt) là lựa chọn hoàn hảo thêm thời gian để quây quần và kéo dài niềm vui ăn uống.

Rượu vang tráng miệng

Hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang đều có những viên đá quý ngọt ngào vẫn còn bí ẩn đối với toàn bộ thế hệ những người yêu thích rượu vang.

Rượu vang tráng miệng được sản xuất ở hầu hết các vùng trồng nho của Pháp. Vin doux naturel, một loại rượu mạnh, được sản xuất ở miền Nam sông Rhône và Languedoc-Roussillon bằng cách sử dụng một quá trình gọi là đột biến, ngăn chặn quá trình lên men với việc bổ sung các loại rượu nho trung tính. Điều này tạo ra loại rượu vang mạnh, phong phú và hấp dẫn thành phẩm có đường dư. Các phiên bản mầu trắng được tạo ra với giống nho họ Muscat. Nho Grenache chịu trách nhiệm chính cho rượu vang đỏ. Nho Blanc Blanc à Petits Grains, loại nho lâu đời nhất và tốt nhất của vùng Musin, được sử dụng trong quá trình sản xuất Muscat de Beaume de Venise của vùng Rhône. Loại rượu thơm này được ca ngợi vì màu vàng nhạt và hương vị tinh tế nhưng sang trọng của cam và gia vị. Rượu vang Banyuls và Maury ở Roussillon sử dụng nho Grenache để tạo ra các loại rượu vang đỏ có độ sâu và hương vị đặc biệt có tuổi rất cao. Rượu vang được dán nhãn là Rasteau Rancio đã được tiếp xúc với oxy và / hoặc nhiệt, tạo ra một hiệu ứng giống như Madeira với hương vị gợi nhớ đến kẹo và trái cây khô.

Rượu vang tráng miệng của Ý có truyền thống có từ thời cổ đại, và passito là tên được đặt cho các loại rượu vang làm từ nho khô ở đây. Nho thu hoạch được trải ra để khô trên thảm rơm, với mục đích làm bay hơi hầu hết nước trong quả, do đó đường nho được tập trung. Rượu vang kết quả có hương vị phong phú, phức tạp và ngọt ngào.

Vùng Achaia của Hy Lạp, trên bờ biển phía bắc của Peloponnesus, là quê hương của Mavrodaphne thơm của Pátras. Loại rượu tăng cường này có phần giống với rượu Port, với đặc tính hơi bị oxy hóa. Mavrodaphne, cũng là tên của loại nho này, có nghĩa là nguyệt quế đen và là một giống nho màu đỏ sẫm. Theo truyền thống được phục vụ như một loại rượu khai vị với trái cây hoặc bánh quy hạnh nhân.

Trên đảo Síp, một loại rượu có tên Commandaria đã được trân trọng trong nhiều thế kỷ. Được làm bằng nho Mavro (đỏ) và nho Xynisteri (trắng) một phần trong khu vực sản xuất được xác định nghiêm ngặt chỉ có 14 ngôi làng, thường được uống vào mùa xuân sau khi đóng chai và được đánh giá cao vì hương vị mật ong của nó.

Hầu như mọi quốc gia sản xuất rượu vang khác đều có một loại rượu vang tráng miệng riêng. Áo nổi tiếng với Ausbruch. Tây Ban Nha là Monastrell, Malaga và PX thu hoạch muộn. Úc bao gồm Muscat và Tokay.

Khi kết hợp các loại rượu vang này với bánh kẹo, điều quan trọng là rượu phải ngọt hơn thực phẩm, nếu không hương vị khó chịu có thể phát triển trên vòm miệng. Món tráng miệng trái cây có xu hướng kết hợp tốt nhất với rượu vang trái cây. Sô cô la hoặc caramel rất tuyệt vời với rượu vang oxy hóa. Tuy nhiên, đôi khi cặp đôi chỉ là một dạ dày no đủ và thời gian để thư giãn cũng là hoàn hảo sau bữa tối.

Tin tức khác

Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Sự kết hợp tuyệt vời món ăn với rượu vang đỏ Pinot Noir Rượu vang đỏ Pinot Noir được tạo bởi những trái nho Pinot Noir phải được chăm sóc rất kỹ càng bởi chúng rất mẫn cảm với thời tiết, nấm và bệnh tật do đặc tính vỏ mỏng. Nét khác biệt của rượu vang Pinot Noir đến từ hương thơm của dâu tây và anh đào, được cung cấp thêm hương thơm của thảo mộc, đất và quả mâm xôi khi chín.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.
Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Cách chọn rượu vang Ý ngon cho ngày tết Với rất nhiều loại rượu vang Ý sẵn có ngày nay, thường có thể khó chọn một loại phù hợp với sở thích, hoặc một loại có chất lượng cao một cách khách quan. Trong khi thực tế mỗi loại rượu vang nhà sản xuất người Ý tạo ra đều chứa một chút gì đó từ trái tim và tâm hồn của họ và có một số loại rượu nổi trội có chất lượng đặc biệt. Ở đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lời khuyên giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm cho mình một chai rượuvang Ý ngon.
Các phong cách rượu vang Moscato Các phong cách rượu vang Moscato Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.
Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan Thuật ngữ Super Tuscan được đặt ra vào đầu năm 1980 để mô tả loại vang đỏ pha trộn từ Tuscany. Điều làm cho rượu vang Super Tuscan khác với các loại rượu Tuscan khác (như Chianti) là việc sử dụng giống nho không phải là nho bản địa của Ý. Cùng KHORUOU tìm hiểu về rượu vang Super Tuscan và cách tìm kiếm chúng.
Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Nhãn chai không chỉ khiến chai vang đẹp hơn mà còn cung cấp thông tin về gắn với loại vang đó như nguồn gốc xuất xứ, giống nho, nhà sản xuất... Cùng KHORUOU tìm hiểu cách đọc nhãn chai rượu vang Mỹ nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685