Sự kết hợp tinh tế giữa rượu vang và ẩm thực Việt

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Rượu vang nhập khẩu lâu nay đã trở thành yếu tố không thể thiếu vắng trong mọi bữa tiệc sang trọng. Thực tế, sự kết hợp đầy sáng tạo, khám phá của con người đã tạo nên nghệ thuật ghép đôi hoàn hảo cho nhiều cặp rượu vang và ẩm thực. Không chỉ những món ăn từ phương Tây, mà sự kết hợp tinh tế giữa rượu vang và ẩm thực Việt ngày càng phong phú và được rất nhiều người quan tâm.

Làm sao để có sự kết hợp vàng giữa rượu vang và ẩm thực Việt ?

Tuy văn hóa rượu vang ở nước ta cũng đã xuất hiện từ lâu, nhưng để tìm ra một sự kết hợp tinh tế nhất giữa rượu vang và ẩm thực Việt Nam cũng không phải là dễ.

Sau đây là một vài gợi ý về cách lựa chọn rượu vang sao cho phù hợp với món ăn Việt.

Vang đỏ Cabernet Sauvignon

Đây là một giống nho làm rượu vang được trồng nhiều nhất ở miền Tây nước Pháp hay những phần từ Tân thế giới như Chile, Argentina, Nam Úc... Mặc dù thức ăn phù hợp với vang Cabernet Sauvignon còn tùy thuộc vào từng quốc gia và loại rượu nhưng nhìn chung thì nó sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với những món nướng, quay , hay những món ăn trong buổi tiệc ngoài trời.

Những món Việt phù hợp như:  Thích hợp nhất là bò lúc lắc hay bò lụi, hay những món hầm với nấm, được ướp gia vị đậm đà....

 Carmen Gran Reserva

Carmen Gran Reserva phù hợp khi đi kèm với bò lúc lắc

Rượu vang Cabernet Sauvignon đi kèm: Carmen Gran Reserva của Chile, Ochagavia 1851 Reserva của Chile, Brown Brothers Victorian của Úc,…

Vang đỏ Merlot

Merlot dịu nhẹ hơn Cabernet, nhưng rất tròn trĩnh, mùi vị rất dễ uống và cuốn hút. Nhưng vì có độ sánh đặc biệt và lên men khá nhanh nên thường sẽ được trộn cùng Cabernet Sauvignon. Thức ăn phù hợp với rượu vang đỏ Merlot là những món có nhiều gia vị và đậm đà, làm dậy được hương vị của rượu khi thưởng thức cùng.

Món ăn Việt Nam phù hợp : Gà nướng lu hoặc nướng mắc mật kiểu Tây Bắc, heo quay, nướng, bò cuốn lá lốt,...

 

Rượu vang merlot

 

Gà nướng mắc mật thích hợp đi cùng với dòng rượu Merlot

Rượu vang đi kèm: Nobilo của New Zealand, Drylands của New Zealand, TarraWarra của Úc, Chateau La Rose Bellevue Cuvee Secret của Pháp,… 

 

Vang trắng Sauvignon Blanc

Sauvignon Blanc là là loại rượu từ giống nho có mùi hương thanh nhã như hoa chanh, hoa bưởi, hay các loại cây cỏ khác nhau. Tùy thuộc vào phương pháp lên men của người làm rượu, mà hương vị của loại rượu này có thể thay đổi khác biệt từ ngọt dịu nhẹ tới say sưa, nồng nàn. Sauvignon Blanc rất ngọt, nên thường được đi cùng với những món hải sản được chế biến tỉ mỉ, nó sẽ làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều. 

 

Rượu Sauvignon Blanc

 

Hải sản sẽ không thể không đi kèm vang trắng Sauvignon Blanc

Món ăn Việt Nam phù hợp : cá chim chiên, lươn om sả, mực xào hành tỏi, tôm hùm nướng,...

Rượu vang đi kèm : Nobilo Regional và Nobilo Icon của New Zealand, rượu vang Pháp François Désiré "Le Mont Fleuri" Sancerre, Norton Barrel Select của Chile,…

Trên đây là một số sự kết hợp tinh tế giữa rượu vang và ẩm thực Việt, hy vọng bạn đã biết thêm thông tin cho mình khi lựa chọn rượu vang đi cùng với món ăn Việt.

 

Tin tức khác

Những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ Những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ Cùng KHORUOU tìm hiểu những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ sau đây nhé:
Rượu vang trắng với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Rượu vang trắng với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Những lợi ích sức khỏe của rượu vang không chỉ có ở rượu vang đỏ mà còn có ở rượu vang trắng. Vang đỏ tuy có lợi thế hơn nhưng vang trắng cũng có những lợi ích riêng nổi bật không kém. Cùng KHORUOU xem đó là những lợi ích gì dưới đây nhé.
Rượu vang đỏ với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Rượu vang đỏ với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Thưởng thức rượu vang không chỉ là nghệ thuật mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi uống một cách điều độ. Các bác sỹ vẫn đang nghiên cứu thêm những lợi ích tuyệt vời mà rượu vang mang lại. Hôm nay cùng KHORUOU tìm hiểu 05 lợi ích nổi bật của rượu vang đỏ nhé.
Cùng KHORUOU tìm hiểu ly rượu vang chứa đựng điều gì? Cùng KHORUOU tìm hiểu ly rượu vang chứa đựng điều gì? Khi cầm ly rượu vang trên tay và chậm rãi thưởng thức hương vị mà bạn ưa thích, đặc biệt sau một ngày căng thẳng và bộn bề có bao giờ bạn từng nghĩ có thứ gì trong ly rượu vang này?
Rượu vang sau khi đã mở nút thì bảo quản được bao lâu? Rượu vang sau khi đã mở nút thì bảo quản được bao lâu? Bạn có biết chairượu vang đã mở nút thì bảo quản được bao lâu? Và khi đã biến chất thì chúng có hại cho sức khỏe không? Cùng KHORUOU tìm hiểu vấn đề trên nhé.
3 điểm chung của những chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới 3 điểm chung của những chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới Những chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới có đặc điểm chung gì? Hóa ra chúng lại có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ đấy. Hãy cùng KHORUOU tìm hiểu 3 đặc điểm chung sau nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063