Tại sao giá rượu Champagne Pháp thường rất đắt?

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Rượu Champagne Pháp là một loại thức uống dành riêng cho tầng lớp quý tộc, hoàng gia Pháp bắt đầu từ những năm cuối thế kỷ 18. Nó đã trở thành một biểu tượng lớn dành cho những ngày lễ, ngày kỷ niệm ăn mừng chiến thắng. Champagne là loại thức uống đắt nhất thế giới, và càng trong những dịp lễ kỷ niệm đó nó lại càng trở nên đắt đỏ. Cùng KHORUOU tìm hiểu bài viết sau để biết vì sao mà rượu Champagne lại đắt như thế nhé.

Rượu champagne pháp 

Rượu Champagne có giá đắt đỏ

Đới khí hậu thổ nhưỡng là một trong những lý do khiến rượu Champagne trở nên đắt đỏ

Tại vùng Champagne có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, bởi thế mà quá trình sản xuất rượu cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì việc sản xuất khá khó khăn mà một chai vang sủi bọt Champagne sẽ có giá đắt đỏ hơn những chai rượu vang sủi tại các quốc gia, các vùng khác.

Nhiệt độ trung bình hàng năm tại vùng Champagne chỉ dao động khoảng 10 độ C, nên những chùm nho sẽ rất khó để chín hoàn toàn. Nếu muốn có được những trái nho chín muồi thì cần có sự hiện diện của rừng nhằm giúp nhiệt độ được ổn định và duy trì được độ ẩm trong đất.

Khi nhiệt độ mát mẻ thì những chai rượu vang sẽ có được độ acid cao hơn so với nơi khác, nó cũng là điều kiện lý tưởng để sản xuất rượu Champagne sủi.

Vì điều kiện khí hậu khắc nghiệt mà những cây nho hay sản lượng rượu vang cũng bị những mối nguy hại từ bệnh nấm và băng giá vào mùa đông làm biến động.

Quy trình sản xuất rượu Champagne rất nghiêm ngặt và tốn nhiều thời gian

Champenoise chính là cách thức sản xuất truyền thống mà rượu Champagne của Pháp đang áp dụng. Quy trình sản xuất này rất tốn thời gian và đòi hỏi sự nghiêm ngặt cao. Nước nho cần được trải qua quá trình lên men trước khi được đóng chai, rồi tiếp tục trải qua thêm một quá trình lên men nữa ở cấp đóng chai.

Lên men đóng chai sẽ diễn ra khi hỗn hợp của men rượu và đường được thêm vào chai Champagne. Sau quá trình lên men thứ cấp thì nấm men chết, cần loại bỏ đi phần nấm men chết này qua quá trình lắc đều để đưa chúng về phía nút chai.


Rượu Champagne Pháp 

Quy trình sản xuất Champagne nghiêm ngặt

Tiếp đến quá trình làm lạnh đột ngột sẽ làm đóng băng những nấm men hay cặn rượu đó, chúng sẽ được lấy ra ngoài qua quá trình disgorgement. Cuối cùng, để có được chai rượu vang Pháp sủi bọt Champagne hoàn chỉnh sẽ trải qua quá trình lấp đầy khoảng trống đó bằng rượu mùi d’expedition.

Các quá trình để có được chai rượu Champagne hoàn chỉnh cần mất khoảng 36 tháng đối với rượu Champagne vintage và 15 tháng đối với dòng Champagne non-vintage.

Với sự khó khăn về nguyên liệu và cầu kỳ trong quá trình sản xuất như vậy mà giá rượu Champagne thường đắt đỏ và là thứ đồ uống xa xỉ dành riêng cho quý tộc, hoàng gia. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có những kiến thức bổ ích nhất về loại rượu này.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685