Cách kết hợp rượu vang Pháp và thịt bò hoàn hảo cho Giáng sinh

1/5
5 (100%) 6 votes
Thịt bò với nhiều cách thức chế biến và hương vị sẽ là một sự thay thế tuyệt vời, thịnh soạn cho gà tây. Rượu vang đỏ kết hợp với thịt bò khá dễ dàng và hợp điệu. Các yếu tố sau sẽ quyết định loại rượu vang phù hợp nhất: cách cắt thái, thời gian nấu và nước sốt đi kèm.

Rượu vang Pháp - France wine

Chọn thịt bò:

Thịt thăn bò, nạc đùi, nạc vai mềm mại phù hợp với rượu vang đỏ có nồng độ trung bình như Sangaguese mà không lấn át hương vị thịt bò. Độ axit mạnh sẽ giúp cắt xuyên qua kết cấu của thịt.

Những miếng thịt bò béo hơn, chẳng hạn như thịt mông, xương sườn và cẳng chân, có hương vị sâu sắc hơn những miếng thịt nạc. Lúc này Cabernet Sauvignon của rượu vang Pháp với vị tannin sắc nét sẽ giúp hòa tan các chất béo, axit để nâng hương vị món ăn đồng thời hương vị trái mọng đen đậm đà giúp giảm bớt sự phong phú của thịt.

Chọn rượu vang:

Một loại rượu dựa trên giống nho Grenache hoặc hỗn hợp Syrah / Shiraz-Grenache của miền nam Rhône nước Pháp và Nam Úc là những lựa chọn phù hợp với thịt bò tái.

Languedoc-Roussillon có một số lựa chọn có giá trị tuyệt vời về rượu vang Grenache, Syrah và Mourvèdre - và bạn có thể tìm đến Terrasses du Larzac hoặc Pic-St-Loup cho các loại rượu có nhiều hương vị trái cây chín mọng và cân bằng sẽ phù hợp với sự mọng nước và mềm mại của từng miếng thịt bò tái mềm.

Một phong cách hiện đại hơn từ vùng vang Cahor của rượu vang Pháp cũng là một sự kết hợp tuyệt vời với món bít tết.

Đối với thịt bò được chế biến vừa hoặc chín kỹ, hãy xem xét các loại rượu vang đỏ có nhiều đặc tính mặn và hương vị cay cũng như nồng độ cao hơn để phù hợp với kết cấu chắc hơn của thịt. Rượu vang với độ tannin và hương vị bơ của gỗ sồi có thể được tăng cường ở đây. Điều quan trọng là sự cân bằng hương vị.

Rượu vang Pháp - France wine

Nước sốt đi kèm: 

Giáng sinh thường bao gồm một sự pha trộn rộng rãi của các hương vị tại bàn ăn tối, tất cả đều rất quyết rũ nổ bật. Đó là lý do tại sao rượu vang với độ tươi mới và tính axit sắc nét được đánh giá cao ở đây.
Điều đó nói rằng, nhiều loại nước sốt truyền thống ăn kèm với thịt bò giữ hương vị khá mạnh. Cho dù bạn đang kết hợp mù tạt, cải đắng, phô mai xanh hay sốt tiêu, thì cũng nên xem xét một màu đỏ đậm đà, chín mọng với hương vị mạnh mẽ. Rượu vang Pháp sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685