Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?

Rượu vang Pháp - France wine

Trả lời: Rất đơn giản, Champagne là một loại rượu vang Pháp sủi bọt từ Pháp và Prosecco là rượu vang Ý. Sự khác biệt về giá một phần từ phương pháp sản xuất được sử dụng để làm cho mỗi loại rượu vang. Champagne tốn nhiều thời gian hơn để sản xuất và do đó, đắt hơn.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả là nhu cầu thị trường và định vị của người tiêu dùng.

Rượu Champagne luôn được coi như một món hàng xa xỉ có giá cao hơn. Mặt khác, Prosecco gắn liền với nhận thức người tiêu dùng là một loại sủi bọt có giá cả phải chăng hơn.

Chúng ta hãy khám phá thêm một số khác biệt giữa Champagne với Prosecco.

Champagne là một loại rượu vang sủi bọt được sản xuất ở vùng Champagne của Pháp xung quanh thành phố Reims khoảng 80 dặm (130 km) đông bắc Paris.

Thành phần: nho Chardonnay , Pinot Noir và Pinot Meunier

Được sản xuất bằng phương pháp tốn kém gọi là 'Phương pháp truyền thống'

Một ly Brut Champagne tiêu chuẩn có ~ 128 Calo (12% ABV)

Giá thành một chai rượu sâm banh tốt rơi vào khoảng 40 đô

Hương vị rượu Champagne

Khi cacbonat phát triển dưới áp suất cao, Champagne có những bong bóng mịn, dai. Rượu vang hảo hạng thường thể hiện hương vị giống như hạnh nhân, với các ghi chú tinh tế của vỏ cam và anh đào trắng.

Quá trình lão hóa trên các hạt nấm men (được gọi là lees), thường mang lại cho Champagne mùi thơm phô mai lạ. Tuy nhiên, ở dòng hảo hạng hơn, Champagne có mùi hương giống như bánh mì nướng, brioche hoặc bánh quy. Ngon tuyệt!

Kết hợp thực phẩm với Champagne

Kết hợp Champagne với sò ốc, thanh sống, rau ngâm, và món khai vị chiên giòn. Ngoài ra, hãy thử nó với khoai tây chiên! Sự ghép đôi này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó cực kỳ ngon!

Prosecco là một loại rượu vang sủi bọt được sản xuất ở vùng Veneto của Ý quanh thành phố Treviso khoảng 15 dặm (24 km) Bắc của Venice.

Thành phần nho Prosecco (còn gọi là Glera)

Được sản xuất bằng một phương pháp giá cả phải chăng gọi là 'Phương pháp bể chứa"

Một lượng tiêu chuẩn của Prosecco có ~ 121 Calo (11% ABV)

Chỉ dưới 20 đô la, bạn có thể sở hữu một chai Prosecco tốt.

Rượu vang Ý - Italian wine

Hương vị Prosecco

Prosecco có hương vị trái cây và hoa rực rỡ (một sản phẩm của nho Glera!). Bởi vì rượu vang trưởng thành trong các bể lớn với ít áp lực hơn, Prosecco có các bong bóng nhẹ hơn, sủi bọt kéo dài. Tuy nhiên, mùi hương Prosecco rất tuyệt vời. Những chai prosecco hảo hạng mang đến hương thơm của trái cây nhiệt đới, kem chuối, quả phỉ, vani và tổ ong.

Kết hợp thực phẩm với prosecco

Prosecco là một sự kết hợp lý tưởng với các loại thịt và các món khai vị từ trái cây như dưa hấu bọc prosciutto và các món ăn châu Á hạng trung như mì Thái và sushi.

Khu vực Champagne vs Prosecco

Khi đặt cả hai khu vực sản xuất lên bản đồ, chúng ta thấy Champagne đến từ vùng khí hậu phía bắc nhiều hơn so với Prosecco. Vì vậy, nho Champagne có xu hướng chín với độ axit cao hơn.

Khu vực Valdobbiadene ở Ý nơi sản xuất Prosecco có một vi khí hậu độc đáo, mát hơn nhiều so với khu vực xung quanh (trời mưa rất nhiều ở Valdobbiadene!). Điều này giúp sản xuất rượu vang lấp lánh sắc nét và ngon.

Cuối cùng, cả hai loại rượu vang sủi bọt trên đều có nét đặc trưng riêng. Bạn hãy tự mình so sánh và cảm nhận theo sở thích của bạn.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063