Rượu vang đỏ và rượu vang trắng nào kết hợp tốt với thịt lợn?

1/5
5 (100%) 6 votes
Rượu vang đỏrượu vang trắng đều có nhiều chiêu bài có thể kết hợp tốt với các loại thịt, từ thịt lợn nướng BBQ đến ba chỉ nướng, dần hoặc xay nhuyễn.

Rượu vang và thịt heo
Rượu vang trắng đậm đà và rượu vang đỏ ngon ngọt có xu hướng kết hợp tốt với thịt lợn.

Thịt lợn là thịt trắng hay đỏ? Theo nghiên cứu dinh dưỡng thì thịt lợn là một loại thịt đỏ, mặc dù mầu hơi nhẹ.

Đối với việc kết hợp rượu vang, chuyên gia rượu vang khuyên bạn nên lưu ý về cách thái thịt lợn, cách thức nấu chín và đặc biệt là nước sốt đi kèm.

Rượu vang với thịt ba chỉ, thịt lợn nướng và heo sữa

Đối với thịt heo sữa mềm, tan chảy trong miệng, chuyên gia khuyên bạn nên uống các loại rượu vang đỏ nồng độ nhẹ, chẳng hạn như rượu vang Mencia từ Tây Ban Nha, Nerello Mascalese từ Sicily, rượu vang Pinot Noir từ các khu vực mát mẻ như vùng Burgundy hoặc rượu vang Carmenere từ Chile. Rượu vang Riesling với một chút ngọt ngào là lựa chọn tốt cho người ưa thích rượu vang trắng.

Thịt ba chỉ nướng hoạt động tốt nhất với một loại rượu vang có độ axit cao cộng với một chút vị ngọt dù rượu vang đỏ hay rượu vang trắng. Với rượu vang đỏ, bạn có thể xem xét rượu vang Pinot Noir từ vùng khí hậu ấm áp hơn, phong cách tươi mới của rượu vang Chardonnay hoặc Chenin Blanc từ Thung lũng sông Loire hay Nam Phi.

Đối với những người yêu thích rượu vang trắng thì các loại rượu vang có hương vị thảo mộc như Oregano hoặc Marjoram sẽ rất tuyệt vời. Hoặc rượu vang Riesling không ngọt của Đức kèm táo tráng miệng sẽ khiến vị giác chào đón sự tươi mới , giảm độ ngấy mà không làm mất đi sự giòn giã của miếng thịt nướng.

Rượu vang và thịt heo

Rượu vang với xúc xích thịt lợn


Chuyên gia khuyên bạn tìm đến loại rượu vang trẻ tuổi làm từ nho Grenache từ Nam sông Rhône. Với món mì ống xúc xích thì rượu vang Barbeca với độ axit cao sẽ phù hợp với độ béo đặc biệt nếu món ăn có kèm sốt cà chua.

Rượu vang hồng với thịt lợn nướng BBQ

Rượu vang hồng không ngọt có thể là một lựa chọn tốt cho thịt lợn BBQ, cho dù được kéo hoặc nướng từng miếng. Rượu vang hồng Grenache từ Tây Ban Nha là một gợi ý không tồi.

Rượu vang Barolo có tuổi với giăm bông nướng

Bạn có may mắn sở hữu một chai Barolo, Bordeaux hay Burgundy trắng nào đang âm thầm lão hóa trong hầm rượu của bạn không? Giăm bông nướng vào dịp Giáng sinh có lẽ là thời điểm tốt để khui nút. Vị chát tannin mềm mại cộng với hương vị phức tạp của rượu vang sau một vài năm tuổi sẽ kết hợp rất tốt với món ăn đấy.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685