Sơ đồ giữa độ ngon và tuổi lão hóa của Rượu vang đỏ

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Một số loại rượu vang đỏ lão hóa lâu hơn so với loại khác. Có nhiều lý do cho điều này, nhưng một yếu tố ảnh hưởng phải kể đến là giống nho.

Rượu vang đỏ - Red wine

Một đặc tính tự nhiên của rượu vang là vị chua axit và vị chát tannin cho phép rượu vang trưởng thành (thậm chí cải thiện chất lượng) theo thời gian. Đây là lý do tại sao một số loại rượu vang varietal (loại rượu vang làm từ một giống nho) ngon hơn khi ngâm ủ lâu hơn một chút so với những loại khác, và ngược lại.

Biểu đồ lão hóa rượu vang đỏ
Ví dụ, lấy một loại nho phổ biến như nho Cabernet Sauvignon: khi bạn nếm thử rượu còn trẻ, vòm miệng của bạn chứa đầy vị chát tannin làm khô miệng đến nỗi răng của bạn dính vào bên trong môi của bạn!

Tuy nhiên, theo thời gian ngâm ủ, thông qua một loạt các tương tác hóa học, rượu trở nên có mùi vị mượt mà hơn. Và đây, là lý do tại sao các hầm ủ rượu vang lại tuyệt vời như vậy!

Một số loại rượu vang đỏ có vị ngon hơn khi lão hóa lâu
Những loại rượu vang đỏ có độ axit và tannin cao sẽ rất hoàn hảo để ủ trong hầm rượu trong một vài năm.

Dưới đây là danh sách ngắn các loại rượu vang đỏ đã được biết đến từ lâu:

Cabernet Sauvignon: Rượu vang Cabernet Sauvignon rất đa dạng vì có chất lượng khác nhau và nhiều khu vực trồng. Hãy tìm kiếm các loại rượu vang có màu đậm, độ pH thấp vừa phải (ví dụ: độ axit cao hơn), nồng độ cồn cân bằng và vị tannin đáng chú ý.

Merlot: Rượu vang Merlot có tuổi cũng như Cabernet Sauvignon. Rượu vang trở nên mềm mại hơn và thường nhiều vị khói hơn (thuốc lá) theo tuổi. Vùng tả hữu Bordeaux là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với Merlot lão hóa lâu.

Monastrell (còn gọi là Mourvèdre) có tannin và màu sắc cực kỳ cao. Ở vùng Bandol của Provence, loại nho này thường không có hương vị đặc biệt cho đến sau ít nhất 10 năm tuổi với hương vị phong phú, tiêu, mộc mạc.

Tempranillo: Rượu vang Tempranillo là một trong những giống tốt nhất để lâu dài. Người vùng Rioja biết điều này và có một hệ thống phân loại theo sự lão hóa.

Sangaguese: Đây là một giống nho hàng đầu khác nên để trưởng thành lâu vì Sangaguese có tính axit cao nổi bật. Theo thời gian, rượu vang này xuất hiện và tạo ra những nốt hương ngọt ngào.

Nebbiolo: Nebbiolo sản xuất rượu vang với tannin rất cao sẽ trở nên mềm mại và dường như ngọt ngào hơn theo thời gian.

Trường hợp ngoại lệ
Tất nhiên, luôn có những trường hợp ngoại lệ. Điều quan trọng nhất chính là: cân bằng!

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063