Chọn rượu vang ngon cho món sushi Nhật Bản
Khi nhắc đến món sushi, ta thường nghĩ ngay đến rượu sake của Nhật Bản. Quả thật, hai món này kết hợp với nhau rất hoàn hảo. Tuy vậy ngoài rượu sake, sushi có thể kết hợp rất tốt với nhiều dòng rượu vang. KHORUOU xin giới thiệu các chai rượu vang thích hợp với món sushi Nhật Bản để giúp bạn cho thêm lựa chọn trên bàn ăn.
1. Rượu vang Albarino
Thích hợp với: Tempura
Rượu vang Albarino là dòng rượu vang trắng có hương thơm trong sáng và bùng nổ của chanh, đào, đậu xanh cùng vị chua axit sắc nét và vị đắng nhè nhẹ khi kết thúc. Trong khi đó, món Tempura sẽ có vị ngọt của tôm, vị béo ngậy của panko chiên giòn và vị chua của nước sốt. Hai món này khi kết hợp với nhau sẽ khiến các hương vị đồng điệu rất hài hòa.
2. Rượu vang Grüner Veltliner
Thích hợp với: Dragon Roll
Grüner Veltliner là giống nho bản địa của nước Áo. Rượu vang Grüner Veltliner có hàm lượng axit cao, cùng hương vị đặc trưng của hạt tiêu trắng, đậu xạnh và chanh tươi. Các hương vị này kết hợp rất tốt với món Dragon Roll (bao gồm lươn, cua, dưa chuột, bơ và nước sốt).
3. Rượu vang Prosecco
Thích hợp với: Chopped Scallop Roll
Vang Prosecco là chai vang Ý ngon có hương thơm tươi sáng của trái cây như đào, chanh, nho đen và vị ngọt ngào nổi bật. Đây là chai vang ngon cho món chopped scallop roll. Món sushi này có vị ngọt và mềm mại tự nhiên, khi kết hợp với vang Prosecco sẽ đem đến vị ngọt ngào cùng vị chua axit trong sáng trên đầu lưỡi.
4. Rượu vang Provencal rose
Thích hợp với: California Roll
Rượu vang Provencal rose là chai rượu vang hồng có vị chua axit rõ nét, hoàn toàn không ngọt và hương vị đặc trưng của trái cây và khoáng chất. Dòng vang truyền thống này thích hợp với nhiều món ăn khác nhau, trong đó ngon nhất là các món hải sản. Sẽ thật tuyệt vời khi dùng California roll (gồm cua và bơ kem) với dòng rượu vang thanh nhẹ này.