Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.

Rượu vang Ý - Italian wine

Rượu vang Ý được sản xuất từ vùng Veneto có điều kiện tự nhiên và khí hậu hoàn hảo:

 Vùng Veneto là một khu vực rộng lớn ở phía Đông Bắc nước Ý, trải dài từ biển Adriatic đến tận hồ Garda, từ những đỉnh núi cao của Dolomite xuống thung lũng Po.

Đây là một khu vực có các dãy núi lớn, cụ thể là dãy núi An-Pơ và Pre-Alps, khu vực đồi núi rộng lớn và một khu vực bằng phẳng rộng lớn, đồng bằng Po, bao phủ một phần tốt của toàn bộ khu vực.

Khu vực miền núi chiếm 26% Veneto, trong khi khu vực đồi núi chiếm 14%. Sự hiện diện của các dãy núi này và phần lớn của đồng bằng có nghĩa là có sự khác biệt đáng kể về nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông, giảm nhẹ ở vùng lân cận hồ Garda và các khu vực ven biển và bằng phẳng, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Điều này tạo ra các thiết lập hoàn hảo cho việc trồng nho.

Rượu vang Ý - Italian wine

Vùng Veneto sản xuất nhiều loại rượu vang Ý nổi tiếng khắp thế giới với số lượng cực lớn:

Veneto là khu vực sản xuất số lượng rượu vang Ý lớn nhất, với 700,000 lít mỗi năm, trong đó khoảng 90% được phân hạng D.O.C.G., D.O.C. và I.G.T.

Veneto cũng là khu vực có nhiều nhất vùng rượu vang được phân hạng D.O.C. và D.O.C.G. như: Amarone, Soave, Bardolino, Prosecco, Valpolicella.

Vùng này là một viên ngọc thực sự khi nói về rượu vang. Ngoài đỉnh cao sản xuất rượu vang cao cấp, Veneto còn được ưu ái những cảnh đẹp tự nhiên ngoạn mục.

Nó cũng cung cấp 16 tuyến đường rượu vang, bao gồm tuyến đường rượu vang DOC Lison-Pramaggiore và tuyến đường rượu vang Valpolicella.

Veneto cũng là nơi tổ chức các sự kiện thường niên được quốc tế quan tâm như Gemme del Montello và Cantine Aperte.

Các loại rượu vang chất lượng tốt nhất được đặt tại các tỉnh Treviso, Verona, Padova, Vicenza e Venezia.

Đặc điểm thú vị nhất của rượu vang Veneto thành công chủ yếu nhờ nhiều loại nho bản địa, cả nho đỏ và nho trắng.

Garganega, Trebbiano di Soave và Glera là một trong những loại nho chính được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng. Giống nho Corvina, Rondinella, Molinara và Raboso chủ yếu được sử dụng trong sản xuất rượu vang đỏ.

Tin tức khác

Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063