Nút bần của rượu vang và những điều bạn chưa biết

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Bạn vẫn luôn sử dụng những chai rượu ngoại sành điệu, tuy nhiên những điều thú vị xoay quanh chai rượu này không phải ai cũng biết. Khi mua về chắc chắn bạn sẽ thấy mỗi chai đều có một nút bằng gỗ và đây còn được gọi là nút bần. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về chiếc nút bần của rượu vang này trong bài viết dưới đây.

Nút bần rượu vang
Văn hóa thưởng thức rượu vang vô cùng sang trọng

Cung cấp mọi thông tin của chai rượu

Chiếc nút bé nhỏ được làm từ gỗ vỏ cây sồi này lại đóng vai trò khá quan trọng. Các thông tin, biểu tượng của nhà sản xuất hay nét nổi bật của chai rượu vang đó đều được ghi trên nút bần của rượu vang. Chính vì vậy đây còn được coi là bản tóm tắt về chất lượng rượu mà khách hàng muốn sở hữu. Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng vẫn duy trì sử dụng nút bần bằng vỏ cây sồi.

Bởi độ bền mà gỗ sồi đem đến nổi bật hơn rất nhiều so với các loại gỗ khác. Đáp ứng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì vậy nút bần gỗ sồi cũng sẽ bền lâu với thời gian và tăng độ ngon của rượu.

Nút bần bền vững với thời gian

Những người am hiểu về rượu đều sẽ hiểu rằng, rượu vang lâu năm sẽ có vị càng ngon hơn. Chính vì vậy nút bần cũng cần làm từ vật liệu bền vững với thời gian. Gỗ cây sồi chính là lựa chọn hoàn hảo khi có thể tái tạo 100% nếu được xử lý đúng cách.

Cây sồi được dùng làm nút bần khi đã trưởng thành thì có thể thu hoạch gỗ 9 năm 1 lần. Đặc biệt, có thể thu hoạch đến khi cây sồi đạt mốc 200 năm tuổi. Đây cũng chính là thời gian mà nút bần rượu vang có thể tồn tại và duy trì chất lượng một cách tốt nhất.

Nút bần rượu vang 

Nút bần của rượu vang mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng

Bảo quản chất lượng rượu

Nút bần của rượu vang có một công dụng vô cùng tuyệt vời chính là làm giảm quá trình trao đổi chất, bảo quản rượu vang nguyên chất lâu nhất và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nút bần chính là yếu tố quan trọng để bảo quản chất lượng của rượu vang.

Với thành phần là chất nitơ và suberin có trong vỏ sồi sẽ giúp ngăn chất lỏng từ trong nút bần chảy ra. Đặc biệt với đặc tính đàn hồi, rất bền và mùi trung tính sẽ giúp bảo quản rượu vang tốt nhất.

Nút bần của rượu vang tuy nhỏ bé nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Những thông tin thú vị này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về rượu vang cũng như văn hóa thưởng thức rượu vang.


KHORUOU 54 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội tự hào là địa chỉ bán rượu vang uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng rượu ngoại chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng tới khách hàng. Tham khảo thêm bộ sưu tập vang ngon của chúng tôi tại đây.

Tin tức khác

Những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ Những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ Cùng KHORUOU tìm hiểu những so sánh thú vị giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ sau đây nhé:
Rượu vang trắng với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Rượu vang trắng với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Những lợi ích sức khỏe của rượu vang không chỉ có ở rượu vang đỏ mà còn có ở rượu vang trắng. Vang đỏ tuy có lợi thế hơn nhưng vang trắng cũng có những lợi ích riêng nổi bật không kém. Cùng KHORUOU xem đó là những lợi ích gì dưới đây nhé.
Rượu vang đỏ với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Rượu vang đỏ với 5 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe Thưởng thức rượu vang không chỉ là nghệ thuật mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khi uống một cách điều độ. Các bác sỹ vẫn đang nghiên cứu thêm những lợi ích tuyệt vời mà rượu vang mang lại. Hôm nay cùng KHORUOU tìm hiểu 05 lợi ích nổi bật của rượu vang đỏ nhé.
Tìm hiểu phân loại rượu vang Tìm hiểu phân loại rượu vang Bạn biết bao nhiêu loại rượu vang trên thế giới? Cùng KHORUOU tìm hiểu và chọn cho mình loại phù hợp nhé.
Cùng KHORUOU tìm hiểu ly rượu vang chứa đựng điều gì? Cùng KHORUOU tìm hiểu ly rượu vang chứa đựng điều gì? Khi cầm ly rượu vang trên tay và chậm rãi thưởng thức hương vị mà bạn ưa thích, đặc biệt sau một ngày căng thẳng và bộn bề có bao giờ bạn từng nghĩ có thứ gì trong ly rượu vang này?
10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới 10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới Để có được danh sách chính xác 10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới hẳn là điều không hề dễ dàng. Cùng KHORUOU tìm hiểu danh sách mới nhất đã được công bố nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063