Nút bần của rượu vang và những điều bạn chưa biết

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Bạn vẫn luôn sử dụng những chai rượu ngoại sành điệu, tuy nhiên những điều thú vị xoay quanh chai rượu này không phải ai cũng biết. Khi mua về chắc chắn bạn sẽ thấy mỗi chai đều có một nút bằng gỗ và đây còn được gọi là nút bần. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về chiếc nút bần của rượu vang này trong bài viết dưới đây.

Nút bần rượu vang
Văn hóa thưởng thức rượu vang vô cùng sang trọng

Cung cấp mọi thông tin của chai rượu

Chiếc nút bé nhỏ được làm từ gỗ vỏ cây sồi này lại đóng vai trò khá quan trọng. Các thông tin, biểu tượng của nhà sản xuất hay nét nổi bật của chai rượu vang đó đều được ghi trên nút bần của rượu vang. Chính vì vậy đây còn được coi là bản tóm tắt về chất lượng rượu mà khách hàng muốn sở hữu. Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng vẫn duy trì sử dụng nút bần bằng vỏ cây sồi.

Bởi độ bền mà gỗ sồi đem đến nổi bật hơn rất nhiều so với các loại gỗ khác. Đáp ứng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì vậy nút bần gỗ sồi cũng sẽ bền lâu với thời gian và tăng độ ngon của rượu.

Nút bần bền vững với thời gian

Những người am hiểu về rượu đều sẽ hiểu rằng, rượu vang lâu năm sẽ có vị càng ngon hơn. Chính vì vậy nút bần cũng cần làm từ vật liệu bền vững với thời gian. Gỗ cây sồi chính là lựa chọn hoàn hảo khi có thể tái tạo 100% nếu được xử lý đúng cách.

Cây sồi được dùng làm nút bần khi đã trưởng thành thì có thể thu hoạch gỗ 9 năm 1 lần. Đặc biệt, có thể thu hoạch đến khi cây sồi đạt mốc 200 năm tuổi. Đây cũng chính là thời gian mà nút bần rượu vang có thể tồn tại và duy trì chất lượng một cách tốt nhất.

Nút bần rượu vang 

Nút bần của rượu vang mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng

Bảo quản chất lượng rượu

Nút bần của rượu vang có một công dụng vô cùng tuyệt vời chính là làm giảm quá trình trao đổi chất, bảo quản rượu vang nguyên chất lâu nhất và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nút bần chính là yếu tố quan trọng để bảo quản chất lượng của rượu vang.

Với thành phần là chất nitơ và suberin có trong vỏ sồi sẽ giúp ngăn chất lỏng từ trong nút bần chảy ra. Đặc biệt với đặc tính đàn hồi, rất bền và mùi trung tính sẽ giúp bảo quản rượu vang tốt nhất.

Nút bần của rượu vang tuy nhỏ bé nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Những thông tin thú vị này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu hơn về rượu vang cũng như văn hóa thưởng thức rượu vang.


KHORUOU 54 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội tự hào là địa chỉ bán rượu vang uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng rượu ngoại chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cả phải chăng tới khách hàng. Tham khảo thêm bộ sưu tập vang ngon của chúng tôi tại đây.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063