Rượu vang trắng có vị chát tannin không?

1/5
5 (100%) 6 votes
Tannin là một hợp chất trong rượu vang mang lại cho nó vị chát, tạo cảm giác khô miệng.Khi chúng ta nói về vị tannin mạnh, một số loại rượu vang đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là Cabernet mạnh mẽ, Syrah miền Bắc đậm đà và rượu vang đỏ đậm chất Nebbiolo từ vùng Piemonte, nước Ý. Vị chát tannin trong rượu vang không chỉ luôn luôn sắc nét mà chúng có thể nhẹ nhàng, mềm mại giống như nhiều chai được làm từ giống nho Merlot, hoặc tích hợp và tỏa sáng, với nho Pinot Noir. Nhưng tất cả những ví dụ về rượu vang này đều có một điểm chung: chúng là rượu vang đỏ.

Tannin trong rượu vang đỏ - Tannin in Red wine

Rượu vang trắng có vị chát tannin không?

Câu trả lời đơn giản là có, rượu vang trắng thực sự có vị chát tannin. Trong thực tế, tất cả các loại rượu vang đều có tannin, chỉ ở các cấp độ khác nhau. Vị chát tannin nổi bật nhất trong rượu vang đến từ nước ép tiếp xúc với vỏ, cành và hạt nho; điều này giải thích tại sao rượu vang đỏ có nhiều vị chát tannin hơn rượu vang trắng. Nước ép nho làm rượu vang trắng thường loại bỏ vỏ nho ngay lập tức trong khi nước ép nho làm rượu vang đỏ được ép cùng với cành, vỏ và hạt nhằm chiết xuất phenol và tannin từ chúng. Sự khác biệt chính đầu tiên giữa rượu vang đỏ và trắng bắt đầu với bước ban đầu này. Do đó, rượu vang trắng có vị chát tannin thường thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, vị chát tannin trong rượu vang còn được chiết xuất từ thùng ủ gỗ sồi. Ở một số thời điểm, vang đỏvang trắng (một số loại) được lên men hoặc trưởng thành với gỗ sồi. Tuy nhiên, vị tannin này ít nổi bật hơn, do đó, ngay cả một loại rượu vang trắng có tuổi lão hóa trong gỗ sồi vẫn tạo cảm giác hiện diện vị tannin ít rõ ràng hơn nhiều loại rượu vang đỏ.

Tannin trong rượu vang trắng - Tannin in white wine


Cách nếm tannin - thí nghiệm đơn giản


Để hiểu thêm về tannin, hãy pha hai tách trà đen, cho phép một cốc để lâu trong hai đến ba phút và cốc trong năm đến bảy phút. Bạn có thể nhận thấy rằng vị tannin có trong cả hai cốc; tuy nhiên, một cốc để lâu hơn sẽ có vị tannin nổi bật. Nếu bạn cảm thấy khó chịu bởi cấu trúc tannic của một chai vang được mua gần đây, hãy kết hợp nó với một đĩa thịt và pho mát béo; Chất béo trong thực phẩm sẽ kết hợp với vị tannin trên vòm miệng, làm mềm các vị và khiến cả món ăn và rượu vang thậm chí còn ngon hơn!

Tin tức khác

Rượu Vang Ý Giá Bao Nhiêu? Tham Khảo 100+ Vang Ý Thượng Hạng Rượu Vang Ý Giá Bao Nhiêu? Tham Khảo 100+ Vang Ý Thượng Hạng Khi tìm hiểu về rượu vang Ý cao cấp, người thưởng thức thường quan tâm đến những vấn đề như: hương vị, quy trình sản xuất, cách kết hợp với các món ăn, thương hiệu có cao cấp hay không, ... Và đặc biệt là giá thành của từng sản phẩm. Vậy cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu ngay hôm nay!
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.
Rượu vang Pháp: Khám phá thuật ngữ Bordeaux Blend Rượu vang Pháp: Khám phá thuật ngữ Bordeaux Blend Các giống nho đặc trưng của vùng Bordeaux, Pháp nổi tiếng đến mức giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot dùng sản xuất rượu vang Pháp luôn đứng top các giống nho được ưa chuộng trên thế giới trong hai thập kỷ qua.
Các phong cách rượu vang Moscato Các phong cách rượu vang Moscato Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.
Tìm hiểu phân hạng Cru trong rượu vang Pháp: Premier Cru, Grand Cru, Grand Vin và Réserve Tìm hiểu phân hạng Cru trong rượu vang Pháp: Premier Cru, Grand Cru, Grand Vin và Réserve Nhãn rượu vang Pháp cũng sẽ cho biết Cru, có nghĩa là tăng trưởng, đề cập đến vườn nho, điền trang hoặc làng nơi sản xuất rượu vang. Ranh giới giữa Terroir (thổ nhưỡng) và Cru có thể cảm thấy hơi mờ nhạt, nhưng ở đây, cách suy nghĩ đơn giản về nó: Terroir là nơi nho sản xuất rượu vang được trồng, Cru là cách xử lý rượu vang (phát triển so với nuôi dưỡng). Hãng vang sản xuất rượu vang chất lượng bằng phương pháp thủ công luôn có chỉ định Cru cao hơn.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685