Giải mã vùng rượu vang Alsace của nước Pháp

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Nằm ở miền Đông Nam nước Pháp, vùng Alsace là một vùng trồng nho, sản xuất ra 30% rượu vang trắng của quốc gia này. Alsace phân biệt với các vùng khác không chỉ ở lối kiến trúc, văn hóa mà còn cả phong cách rượu vang riêng biệt. Cùng KHORUOU khám phá về vùng rượu vang Alsace qua bài viết sau đây.

Nhắc đến rượu vang Alsace, ta liên tưởng ngay đến những dòng rượu vang trắng nhẹ nhàng và tươi mới. Đây cùng là quê hương của nhiều giống nho Pháp nổi tiếng như Riesling, Pinot Gris, Pinot Blanc và Gewurstraminer. Alsace là vùng  trồng nhiều nho Riesling và Gewuztraminer nhất tại Pháp. Hai giống nho này có mặt trong hầu hết các dòng vang Pháp cao cấp của vùng, tiếp đến là hai giống nho trắng Pinot Gris và Pinot Blanc.

 

Có tới 90% rượu vang trắng Alsace có thành phần là các giống nho trên. Đặc trưng của rượu vang Alsace được tạo nên bởi lượng đường còn sót lại sau quá trình lên men. Năm 1983, thuật ngữ Vendanges Tardives và Selection de Grains Nobles chính thức được ra đời để chỉ dòng rượu vang ngọt Alsace. Sau này, hai thuật ngữ trên còn được mở rộng sử dụng ở Jurancon và Coteaux du Layon.

 
Ngoài rượu vang trắng thì Alsace còn sản xuất một lượng nhỏ rượu vang đỏ từ giống nho Pinot Noir. Rượu vang Pinot Noir ở đây thường có vị nhẹ nhàng và mộc mạc hơn so với vang đỏ cao cấp từ vùng Burgundy trứ danh.

 

Toàn bộ lãnh thổ Alsace có 51 vùng trồng nho và sản xuất rượu vang khác nhau. Các vùng này đều được phong cấp độ Alsace Grand Cru nhờ có chất lượng rượu vang tuyệt vời.

 

Hiện nay các dòng rượu vang Pháp chính hãng đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại KHORUOU của chúng tôi. Quý khách quan tâm có thể liên lạc Hotline 0985787063 hoặc tham khảo tại đây.

 

Tin tức khác

10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới 10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới Để có được danh sách chính xác 10 giống nho được ưa chuộng nhất trên thế giới hẳn là điều không hề dễ dàng. Cùng KHORUOU tìm hiểu danh sách mới nhất đã được công bố nhé.
Vùng trồng nho Bordeaux nước Pháp chính thức bổ sung giống nho mới Vùng trồng nho Bordeaux nước Pháp chính thức bổ sung giống nho mới Các tín đồ rượu vang có thể ngạc nhiên với thông tin này bởi vùng Bordeux Pháp vốn nổi tiếng với các vườn nho truyền thống Cabernet Sauvignon và Merlot hảo hạng.
Đến thăm những vườn nho nổi tiếng ở Pháp Đến thăm những vườn nho nổi tiếng ở Pháp Nước Pháp nổi tiếng với những vườn nho tuyệt đẹp, mùi vị thơm ngon là nguyên liệu chính sản xuất rượu vang tuyệt hảo. Các sản phẩm rượu vang Pháp không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà trên toàn thế giới. Nơi đây không chỉ là vườn nuôi trồng mà còn là khu tham quan du lịch của du khách mọi miền đất nước. Bạn đã bao giờ đến thăm những vườn nho nổi tiếng ở Pháp chưa?
Top 3 vùng trồng nho nổi tiếng nhất thế giới hiện nay Top 3 vùng trồng nho nổi tiếng nhất thế giới hiện nay Để làm lên những chai rượu vang nho nổi tiếng trên thế giới, những người sáng tạo ra nó đã phải chú trọng đến từng khâu, từng chi tiết mà trong đó phải nhắc đến nguyên liệu chính là nho. Muốn tạo được những giống nho tốt nhất để làm rượu vang thì điều quan trọng phải nhắc đến đó là vùng đất trồng nho. Bài viết sau đây KHORUOU sẽ chia sẻ đến các bạn những vùng trồng nho nổi tiếng quyết định chất lượng rượu vang tốt nhất hiện nay.
Tới Lavaux chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn nho di sản thế giới Tới Lavaux chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn nho di sản thế giới Thụy Sĩ là quốc gia có những đạo luật khắt khe để bảo vệ tinh hoa ẩm thực truyền thống. Bên cạnh các món ăn nổi tiếng thì rượu vang Lavaux chính là thương hiệu quốc gia được coi là di sản thế giới do UNESCO công nhận. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn nho Lavaux – nơi đã làm ra những chai rượu vang ngon trứ danh, nổi tiếng toàn thế giới.
3 vùng nho nước Ý tạo nên thương hiệu rượu vang nổi tiếng 3 vùng nho nước Ý tạo nên thương hiệu rượu vang nổi tiếng Nước Ý từ lâu đã nổi tiếng khắp thế giới với nhiều loại rượu nho mang đến hương vị tuyệt hảo đặc trưng riêng biệt. Vị ngon và độ thanh khiết của rượu vang Ý nhập khẩu không phải nơi nào cũng có được. Chất lượng của rượu được hình thành nên từ tay nghề của người nghệ nhân và nguồn nguyên liệu tuyệt hảo. Bạn đã biết về 3 vùng trồng nho nước Ý nổi tiếng khắp thế giới hiện nay chưa?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063