Giải mã vùng rượu vang Alsace của nước Pháp

1/5
5 (100%) 6 votes

Nằm ở miền Đông Nam nước Pháp, vùng Alsace là một vùng trồng nho, sản xuất ra 30% rượu vang trắng của quốc gia này. Alsace phân biệt với các vùng khác không chỉ ở lối kiến trúc, văn hóa mà còn cả phong cách rượu vang riêng biệt. Cùng KHORUOU khám phá về vùng rượu vang Alsace qua bài viết sau đây.

Nhắc đến rượu vang Alsace, ta liên tưởng ngay đến những dòng rượu vang trắng nhẹ nhàng và tươi mới. Đây cùng là quê hương của nhiều giống nho Pháp nổi tiếng như Riesling, Pinot Gris, Pinot Blanc và Gewurstraminer. Alsace là vùng  trồng nhiều nho Riesling và Gewuztraminer nhất tại Pháp. Hai giống nho này có mặt trong hầu hết các dòng vang Pháp cao cấp của vùng, tiếp đến là hai giống nho trắng Pinot Gris và Pinot Blanc.

 

Có tới 90% rượu vang trắng Alsace có thành phần là các giống nho trên. Đặc trưng của rượu vang Alsace được tạo nên bởi lượng đường còn sót lại sau quá trình lên men. Năm 1983, thuật ngữ Vendanges Tardives và Selection de Grains Nobles chính thức được ra đời để chỉ dòng rượu vang ngọt Alsace. Sau này, hai thuật ngữ trên còn được mở rộng sử dụng ở Jurancon và Coteaux du Layon.

 
Ngoài rượu vang trắng thì Alsace còn sản xuất một lượng nhỏ rượu vang đỏ từ giống nho Pinot Noir. Rượu vang Pinot Noir ở đây thường có vị nhẹ nhàng và mộc mạc hơn so với vang đỏ cao cấp từ vùng Burgundy trứ danh.

 

Toàn bộ lãnh thổ Alsace có 51 vùng trồng nho và sản xuất rượu vang khác nhau. Các vùng này đều được phong cấp độ Alsace Grand Cru nhờ có chất lượng rượu vang tuyệt vời.

 

Hiện nay các dòng rượu vang Pháp chính hãng đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại KHORUOU của chúng tôi. Quý khách quan tâm có thể liên lạc Hotline 0985787063 hoặc tham khảo tại đây.

 

Tin tức khác

Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy Những gì tôi sắp nói với bạn có lẽ là thông tin quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ về rượu vang Burgundy là một loại rượu vang Pháp. Một khi bạn hiểu những điều này, bạn sẽ hiểu sự độc đáo và lôi cuốn của rượu vang Burgundy.
Rượu vang Pháp: Khám phá thuật ngữ Bordeaux Blend Rượu vang Pháp: Khám phá thuật ngữ Bordeaux Blend Các giống nho đặc trưng của vùng Bordeaux, Pháp nổi tiếng đến mức giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot dùng sản xuất rượu vang Pháp luôn đứng top các giống nho được ưa chuộng trên thế giới trong hai thập kỷ qua.
Các phong cách rượu vang Moscato Các phong cách rượu vang Moscato Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.
Tìm hiểu phân hạng Cru trong rượu vang Pháp: Premier Cru, Grand Cru, Grand Vin và Réserve Tìm hiểu phân hạng Cru trong rượu vang Pháp: Premier Cru, Grand Cru, Grand Vin và Réserve Nhãn rượu vang Pháp cũng sẽ cho biết Cru, có nghĩa là tăng trưởng, đề cập đến vườn nho, điền trang hoặc làng nơi sản xuất rượu vang. Ranh giới giữa Terroir (thổ nhưỡng) và Cru có thể cảm thấy hơi mờ nhạt, nhưng ở đây, cách suy nghĩ đơn giản về nó: Terroir là nơi nho sản xuất rượu vang được trồng, Cru là cách xử lý rượu vang (phát triển so với nuôi dưỡng). Hãng vang sản xuất rượu vang chất lượng bằng phương pháp thủ công luôn có chỉ định Cru cao hơn.
Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Rượu vang Mỹ: Cách đọc nhãn rượu vang Nhãn chai không chỉ khiến chai vang đẹp hơn mà còn cung cấp thông tin về gắn với loại vang đó như nguồn gốc xuất xứ, giống nho, nhà sản xuất... Cùng KHORUOU tìm hiểu cách đọc nhãn chai rượu vang Mỹ nhé.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063