Giải mã vùng rượu vang Alsace của nước Pháp
Nằm ở miền Đông Nam nước Pháp, vùng Alsace là một vùng trồng nho, sản xuất ra 30% rượu vang trắng của quốc gia này. Alsace phân biệt với các vùng khác không chỉ ở lối kiến trúc, văn hóa mà còn cả phong cách rượu vang riêng biệt. Cùng KHORUOU khám phá về vùng rượu vang Alsace qua bài viết sau đây.
Nhắc đến rượu vang Alsace, ta liên tưởng ngay đến những dòng rượu vang trắng nhẹ nhàng và tươi mới. Đây cùng là quê hương của nhiều giống nho Pháp nổi tiếng như Riesling, Pinot Gris, Pinot Blanc và Gewurstraminer. Alsace là vùng trồng nhiều nho Riesling và Gewuztraminer nhất tại Pháp. Hai giống nho này có mặt trong hầu hết các dòng vang Pháp cao cấp của vùng, tiếp đến là hai giống nho trắng Pinot Gris và Pinot Blanc.
Có tới 90% rượu vang trắng Alsace có thành phần là các giống nho trên. Đặc trưng của rượu vang Alsace được tạo nên bởi lượng đường còn sót lại sau quá trình lên men. Năm 1983, thuật ngữ Vendanges Tardives và Selection de Grains Nobles chính thức được ra đời để chỉ dòng rượu vang ngọt Alsace. Sau này, hai thuật ngữ trên còn được mở rộng sử dụng ở Jurancon và Coteaux du Layon.
Ngoài rượu vang trắng thì Alsace còn sản xuất một lượng nhỏ rượu vang đỏ từ giống nho Pinot Noir. Rượu vang Pinot Noir ở đây thường có vị nhẹ nhàng và mộc mạc hơn so với vang đỏ cao cấp từ vùng Burgundy trứ danh.
Toàn bộ lãnh thổ Alsace có 51 vùng trồng nho và sản xuất rượu vang khác nhau. Các vùng này đều được phong cấp độ Alsace Grand Cru nhờ có chất lượng rượu vang tuyệt vời.
Hiện nay các dòng rượu vang Pháp chính hãng đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại KHORUOU của chúng tôi. Quý khách quan tâm có thể liên lạc Hotline 0985787063 hoặc tham khảo tại đây.