Ngôi sao không chính thức của rượu vang Ý: Super Tuscan

1/5
5 (100%) 6 votes
Thuật ngữ Super Tuscan được đặt ra vào đầu năm 1980 để mô tả loại vang đỏ pha trộn từ Tuscany. Điều làm cho rượu vang Super Tuscan khác với các loại rượu Tuscan khác (như Chianti) là việc sử dụng giống nho không phải là nho bản địa của Ý. Cùng KHORUOU tìm hiểu về rượu vang Super Tuscan và cách tìm kiếm chúng.

Rượu vang Ý - Italian wine

Rượu vang Super Tuscan là gì?

Super Tuscan là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các loại rượu vang đỏ từ Tuscan sử dụng các loại nho không phải bản địa, đặc biệt là Merlot, Cabernet SauvignonSyrah. Việc tạo ra các loại rượu vang Super Tuscan là kết quả của việc các nhà sản xuất rượu vang Ý thất vọng bộ máy quan liêu chậm chạp trong việc thay đổi luật rượu vang của Ý trong năm 1970. Các nhà sản xuất rượu vang Ý đã bắt đầu pha trộn các loại nho không phải bản địa (như Merlot) vào hỗn hợp để tạo ra các loại rượu vang Ý chất lượng cao. Hệ thống pháp lý cuối cùng đã tạo ra quy tắc IGT vào năm 1992, giúp các nhà làm rượu vang Ý phát huy khả năng sáng tạo hơn.

Chai Super Tuscan đầu tiên

Rượu vang Super Tuscan nổi tiếng nhất được gọi là Tignanello là sự pha trộn của 80% Sangernese 15% Cabernet Sauvignon và 5% Cabernet Franc. Tignanello có giá khoảng 80 đô la một chai, nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều loại rượu Super Tuscan có giá trị lớn khác hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào.

Rượu vang Ý - Italian wine

Cách nhận biết rượu vang Super Tuscan

Trên nhãn chai luôn sử dụng phân loại IGT của Toscana. Một cách khác lạ nhưng hiệu quả để tìm kiếm 1 chai Super Tuscan là tên có dấu ngoặc kép “”chẳng hạn như Luce Della Vite “Lucente” Toscana. Nhiều nhà sản xuất rượu vang sử dụng tên gốc (ví dụ: Sangaguese) hoặc tên khu vực (ví dụ: Brunello di Montalcino) trên chai.Nhiều chai rượu vang Ý đẳng cấp đã được nhập khẩu tại KHORUOU cho bạn lựa chọn.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063