Rượu vang New York: Điểm sáng ngành rượu vang Mỹ
New York là vùng có lịch sử trồng nho và sản xuất rượu vang lâu đời nhất tại Mỹ. Rượu vang New York không có gì quá đặc sắc nhưng nó vẫn đánh giá cao nhờ có hương vị đặc trưng, riêng biệt khó nhầm lẫn.
Trong số hơn 50 bang sản xuất rượu vang Mỹ, New York đứng thứ 3 về sản lượng nho và rượu vang, sau hai bang là California và Washignton. Cụ thể là mỗi năm, New York sản xuất ra hơn 150.000 tấn nho và 15 triệu lít rượu vang. Với sản lượng không ngừng tăng trưởng cùng chất lượng rượu vang cao cấp, tiểu bang này được coi là “điểm sáng” trong ngành rượu vang Mỹ.
Các giống nho được trồng ở tiểu bang New York chủ yếu là nho bản địa, như Delaware, Catawba, Concord, hoặc một số giống nho lai Pháp như Baco Noir và Marechal Foch. Đặc điểm của các giống nho này là thích nghi tốt với khí hậu khắc nghiệt và khả năng kháng bệnh cao. Các dòng vang Mỹ truyền thống làm từ các giống nho này không có nhiều nét nổi trội nhưng giá rẻ và dễ uống nên vẫn được chào đón nồng nhiệt.
Tiểu bang New York lại bao gồm 4 khu vực trồng nho chính: Lake Erie, Finger Lakes, Hudson River Region và Long Island. Trong đó, Finger Lake là khu vực rượu vang quan trọng nhất với sản lượng rượu vang chiếm hơn 80% toàn New York. Ở khu vực Long Island, thời tiết ấm áp hơn cho phép trồng các giống nho cao cấp như nho đỏ Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Merlot, nho trắng Chardonnay, Gewurztraminer và Sauvignon Blanc. Các giống nho này được dùng sản xuất hơn 30 nhãn vang Mỹ nổi tiếng với chất lượng rượu ngày càng cải thiện qua các năm.
Với mong muốn đưa các dòng rượu ngoại chính hãng tới gần hơn với dân Việt, KHORUOU 54 Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã nghiên cứu và nhập khẩu nhiều dòng vang cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng. Mời Quý khách hàng và Bạn đọc tham khảo bộ sưu tập rượu vang tại đây hoặc gọi tới số 0985787063 để được tư vấn nhanh nhất.