Khám phá ngành sản xuất rượu vang Argentina

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Argentina là môt trong những quốc gia sản xuất rượu vang quan trọng của Thế giới mới, đồng thời là nước sản xuất rượu vang lớn nhất tại Nam Mỹ. Argentina có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất rượu vang ngon. Hãy cùng KHORUOU khám phá ngành rượu vang Argentina qua bài viết sau đây.




Argentina đã có truyền thống canh tác nho từ lâu đời. Rượu vang đã được sản xuất ở đây từ những năm 1500, ban đầu là bởi những nhà truyền giáo Tây Ban Nha và sau đó là những người định cư đến từ nước Ý. Rượu vang Argentina sản xuất ra trước hết để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân địa phương. Bên cạnh đó, khoảng 20 năm trở lại đây, các nhà sản xuất vang Argentina đã bắt đầu chú trọng đến  xuất khẩu và đạt được những thành công nhất định. Với chất lượng rượu vang cao cấp, vang Argentina hiện đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và vươn lên top 5 các quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất (gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ và Argentina).

 

Argentina có tổng diện tích 2.8 triệu km2, lớn thứ hai tại khu vực Nam Mỹ. Địa hình trải dài với nhiều cảnh quan khác nhau: từ các mỏm núi mấp mô ở Andes cho đến vùng đất màu mỡ Pampas ở phía đông.

 

Phần lớn các nhà máy sản xuất rượu vang Argentina tập trung ở chân ngọn núi Andes, trong đó nổi tiếng nhất là vùng Mendoza. Các vườn nho ở Mendoza có độ cao khoảng 1.500m so với mức nước biển, với bức xạ mặt trời cao và thay đổi nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm lớn đã giúp kéo dài thời gian chín nho, tạo sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chua và ngọt trong trái nho.


 

Giống nho chủ đạo được dùng làm rượu vang Argentina là nho Malbec. Giống nho này có nguồn gốc từ vùng Bordeaux của Pháp nhưng nó thích hợp trồng ở Argentina hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Hiện nay, Malbec được dùng làm những chai vang Argentina nổi tiếng nhất, với hương vị tươi sáng, tập trung và hương thơm trái cây chín mọng vô cùng hấp dẫn.

 

Ngoài nho Malbec, có thể kể tên một số giống nho phổ biến tại đây như Cabernet Sauvignon, Chardonnay và Bonarda. Những giống nho này phần lớn được dùng pha trộn để tạo nên rượu vang Argentina với phong cách đa dạng. Cùng với tài làm rượu của những nhà sản xuất trẻ đã tạo nên vang Argentina ngon, được đánh giá cao bởi các nhà chuyên môn cũng như người yêu rượu vang trên toàn thế giới.

 

>> Hiện nay các dòng rượu ngoại chính hãng đã được nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại KHORUOU của chúng tôi. Quý khách quan tâm có thể liên lạc Hotline 0985787063 hoặc tham khảo tại đây:

 

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685