Rượu vang Pháp: Thiên đường rượu vang của Thế giới

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Nhắc đến rượu vang, không thể không nhắc tới rượu vang Pháp với các dòng rượu lừng danh khắp thế giới như rượu Bordeaux, rượu Burgundy hay vang sủi bọt Champagne. Bạn biết gì về “thiên đường rượu vang Pháp”, hãy cùng KHORUOU.VN khám phá nhé.

So với ngành rượu vang thế giới thì Pháp là một trong những quốc gia có lịch sử rượu vang lâu đời nhất. Cùng với vang Ý, vang Tây Ban Nha, rượu vang Pháp thuộc phân loại rượu vang Thế giới cũ (cựu lục địa). Rượu vang đã được sản xuất ở đây từ rất lâu với chất lượng cao. Nó cũng trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tinh thần của dân Pháp: được uống hàng ngày và trở thành biểu tượng cho Công Giáo La Mã tại quốc gia này.

 

Một trong những điểm nổi bật của ngành rượu vang Pháp là phong cách rượu vang hết sức đa dạng. Ở Pháp, ta có thể tìm thấy tất cả các loại rượu vang: rượu vang đỏ, vang trắng, rượu vang rose, vang ngọt, vang không ngọt, rượu sủi bọt,… Các nhà làm rượu ở đây không ngừng sáng tạo và đổi mới để đáp ứng khẩu vị và làm hài lòng tất cả các vị khách khó tính nhất.

Yếu tố hàng đầu làm nên phong cách đa dạng của rượu vang Pháp là điều kiện khí hậu thay đổi rõ rệt theo vùng. Vùng rượu sủi bọt Champagne nằm ở phía Bắc nước Pháp có khí hậu rất lạnh, trong khi đó vùng Rhone Valley ở cách đó 560km về phía đông nam lại có khí hậu khô nóng. Vùng rượu vang Bordeaux nổi tiếng ở phía Tây Nam có khí hậu ven biển do vị trí gần biển Đại Tây Dương. Còn các vùng ở phía Đông như Burgundy hay Alsace nằm trong vùng khí hậu lục địa với mùa hè khô nóng và mùa đông lạnh. Nằm ở phía Nam, vùng  rượu vang Provence và Languedoc-Roussillon lại được hưởng khí hậu bán lục địa, với mùa hè nóng và mùa đông tương đối ôn hòa.

 

Vào đầu thế kỷ thứ XX, hệ thống luật lệ rượu vang Pháp được ban hành và hiện nay đã được áp dụng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Luật lệ rượu vang phân chia ranh giới các vùng rượu vang rõ ràng và đưa ra những quy tắc sản xuất rượu vang vô cùng khắt khe. Mục đích của hệ thống này là bảo vệ tên tuổi rượu vang Pháp trong bối cảnh kinh tế thị trường và xác định nguồn gốc cũng như chất lượng rượu vang. Cho đến năm 2012, nước Pháp có trên 450 vùng đạt chuẩn rượu vang AOC và trên 150 vùng đạt chuẩn Vin de Pays/ IGP.

 

Hiện nay, trên toàn nước Pháp có khoảng 775.000 héc-ta diện tích trồng nho. Trong đó những giống nho chủ đạo là nho đỏ Cabernet Sauvignon, Merlot, nho Pinot Noir, nho trắng Chardonnay, Vignier,… Với sản lượng rượu vang lớn nhất thế giới (trên 6.500 triệu chai/năm) cùng chất lượng rượu vang tuyệt hảo, Pháp hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “thiên đường rượu vang” cao quý.


=>>Tại Việt Nam, với mong muốn đưa rượu vang Pháp đến gần hơn với những người yêu vang, KHORUOU đã nhập khẩu nhiều dòng vang Nam Phi với giá cả tốt nhất. Mời quý khách hàng, bạn đọc cùng tham khảo.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685