Rượu vang Tây Ban Nha được thế giới biết đến như thế nào?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu vang Tây Ban Nha đã bị bỏ quên trong nhiều năm, vì Tây Ban Nha không được coi là một quốc gia sản xuất rượu vang chất lượng cao như Pháp hay Ý. Vào năm 1986, Robert Parker (chuyên gia nếm rượu vang hàng đầu thế giới) đã bình phẩm một vài loại rượu vang Tây Ban Nha và cho điểm số thực sự cao. Kể từ đó thế giới bắt đầu chú ý và quan tâm đến rượu vang Tây Ban Nha.


Khi đó, cả thế giới muốn nếm thử rượu vang Tây Ban Nha. Xuất khẩu rượu vang tăng vọt. Nhiều nhà sản xuất rượu vang đã xuất khẩu tất cả các loại rượu họ có, đến không còn chai nào cho buôn bán trong nước. Giá rượu vang càng ngày càng cao. Một chai rượu vang từ Tây Ban Nha giờ đây đã được bán với giá gấp ba hoặc bốn lần so với giá gốc ban đầu, giống như lạm phát. 

Khi các nhà máy rượu vang Tây Ban Nha nhận thấy điều này, họ bắt đầu sản xuất các loại rượu với phong cách khác nhau để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng mới nổi. Trước đây một nhà máy rượu chỉ có ba hoặc bốn loại rượu chính, đột nhiên họ có sáu hoặc bảy loại. Và họ cũng bắt đầu hiện đại hóa kỹ thuật, đầu tư vào máy móc, giống nho và cơ sở mới. 

Một trong những vấn đề chính là khoảng cách từ Tây Ban Nha đến các quốc gia quan tâm đến rượu vang của họ (như MỹNam Mỹ hoặc Anh) là quá lớn và rất khó để các cơ sở sản xuất rượu vang quy mô nhỏ có cơ hội đem rượu vang của họ ra các thị trường nước khác. Một ý tưởng được đưa ra là: tổ chức các chương trình giới thiệu rượu vang ở khắp mọi nơi. Các chương trình này hoạt động giống như trưng bày: nơi các nhà máy sản xuất rượu vang có thể mang rượu vang của họ từ Tây Ban Nha đến triển lãm, và mọi người tham gia đều có thể nếm thử chúng nếu họ thích, hoặc đặt hàng với nhà máy rượu để giao hàng trong tương lai. Điều này đã được chứng minh là một cách khá hiệu quả để giới thiệu rượu vang Tây Ban Nha ở các thị trường nước khác.

Tin tức khác

Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Hãy tưởng tượng khi nhấp một ngụm rượu vang đầu tiên. Rượu tươi mới nhưng có vị hơi chua một chút. Đó là vị gì trong rượu vang? Vị chua axit! Nếu bạn yêu thích vị này, bạn thích loại rượu vang thiên vị chua hơn hoặc chua nhiều.
Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz có màu sắc đậm đà hơn rượu vang Cabernet Sauvignon và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt sức khỏe. Cùng KHORUOU tìm hiểu sự khác biệt trong hương vị và phong cách rượu vang Syrah Thế giới mới và Thế giới cũ nhé.
Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Nho Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu. Nho Syrah hay nho Shiraz được biết đến như một giống nho đặc trưng của Pháp, Úc. Rượu vang Syrah đã chứng tỏ và chinh phục thành công những người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Nho Petit Verdot là giống nho đỏ thường chỉ được phối trộn với tỉ lệ nhỏ trong rượu vang Bordeaux Blend nổi tiếng. Tuy nhiên, khi được trồng ở khu vực có khí hậu ấm áp hơn, các nhà sản xuất rượu vang nhận thấy nho Petit Verdot có thể dễ dàng tạo được dòng rượu vang đỏ đậm đà, thơm mùi trái cây và hương hoa riêng biệt.
Rượu vang Pháp: 7 điều thú vị về Château Margaux Rượu vang Pháp: 7 điều thú vị về Château Margaux Lâu đài Château Margaux nằm ở vùng hữu ngạn Bordeaux nước Pháp, là một trong năm hãng vang dành giải danh giá khu vực Medoc. Kể từ năm 1855 (thậm chí là sớm hơn) hãng vang Château Margaux đứng vị trí hàng đầu trong các hãng vang Premier Cru tại Pháp, Château Margaux đã chiếm được trái tim và tiền bạc của các nhà sưu tập rượu vang trong nhiều thế kỷ.
Khám phá rượu vang Cabernet Franc nhiều hương vị Khám phá rượu vang Cabernet Franc nhiều hương vị Nho Cabernet Franc là giống nho mẹ của nho Merlot và nho Cabernet Sauvignon. Rượu vang Cabernet Franc có màu đỏ phức tạp, với mùi thơm của quả mâm xôi và ớt chuông.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063