Rượu vang Tây Ban Nha được thế giới biết đến như thế nào?

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Rượu vang Tây Ban Nha đã bị bỏ quên trong nhiều năm, vì Tây Ban Nha không được coi là một quốc gia sản xuất rượu vang chất lượng cao như Pháp hay Ý. Vào năm 1986, Robert Parker (chuyên gia nếm rượu vang hàng đầu thế giới) đã bình phẩm một vài loại rượu vang Tây Ban Nha và cho điểm số thực sự cao. Kể từ đó thế giới bắt đầu chú ý và quan tâm đến rượu vang Tây Ban Nha.


Khi đó, cả thế giới muốn nếm thử rượu vang Tây Ban Nha. Xuất khẩu rượu vang tăng vọt. Nhiều nhà sản xuất rượu vang đã xuất khẩu tất cả các loại rượu họ có, đến không còn chai nào cho buôn bán trong nước. Giá rượu vang càng ngày càng cao. Một chai rượu vang từ Tây Ban Nha giờ đây đã được bán với giá gấp ba hoặc bốn lần so với giá gốc ban đầu, giống như lạm phát. 

Khi các nhà máy rượu vang Tây Ban Nha nhận thấy điều này, họ bắt đầu sản xuất các loại rượu với phong cách khác nhau để đáp ứng thị hiếu tiêu dùng mới nổi. Trước đây một nhà máy rượu chỉ có ba hoặc bốn loại rượu chính, đột nhiên họ có sáu hoặc bảy loại. Và họ cũng bắt đầu hiện đại hóa kỹ thuật, đầu tư vào máy móc, giống nho và cơ sở mới. 

Một trong những vấn đề chính là khoảng cách từ Tây Ban Nha đến các quốc gia quan tâm đến rượu vang của họ (như MỹNam Mỹ hoặc Anh) là quá lớn và rất khó để các cơ sở sản xuất rượu vang quy mô nhỏ có cơ hội đem rượu vang của họ ra các thị trường nước khác. Một ý tưởng được đưa ra là: tổ chức các chương trình giới thiệu rượu vang ở khắp mọi nơi. Các chương trình này hoạt động giống như trưng bày: nơi các nhà máy sản xuất rượu vang có thể mang rượu vang của họ từ Tây Ban Nha đến triển lãm, và mọi người tham gia đều có thể nếm thử chúng nếu họ thích, hoặc đặt hàng với nhà máy rượu để giao hàng trong tương lai. Điều này đã được chứng minh là một cách khá hiệu quả để giới thiệu rượu vang Tây Ban Nha ở các thị trường nước khác.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Top 5 sai lầm phổ biến về thưởng thức rượu vang Pháp Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang Pháp này và ngăn chặn các loại rượu vang lớn của Pháp khi uống rượu ở Pháp ở mức độ bình thường.
Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Bordeaux vs California Cabernet - Lý do không nên so sánh! Các loại rượu vang Bordeaux và California Cabernet được đánh giá cao vì sự khác biệt của chúng. Hiểu bản sắc của khu vực và tác động của mẹ thiên nhiên đối với các loại nho được trồng ở đó, chúng ta sẽ học cách tôn vinh sự khác biệt của khu vực và sự đa dạng các phong cách mà nó tạo ra - không phải để xác định cái nào tốt hơn.
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063