Rượu vang Tây Ban Nha: Phân hạng mới cho rượu vang Rioja

1/5
4.5 (90%) 5 votes
Theo phân hạng truyền thống của rượu vang vùng Rioja thời gian ngâm ủ trong thùng gỗ sồi càng lâu thì chất lượng càng cao. Hệ thống mới giúp loại bỏ rượu vang Rioja khỏi sự lão hóa của gỗ sồi là dấu hiệu chính cho chất lượng. Thay vào đó, các nhà máy rượu vang Tây Ban Nha còn được khuyến khích cạnh tranh nhau về tiểu vi khí hậu khu vực và vườn nho duy nhất.

Rượu vang Tây Ban Nha - Spain wine

Phân hạng lão hóa trong thùng gỗ sồi của rượu vang Rioja vẫn sử dụng cùng cấp độ Generic, Crianza, Reserva và Gran Reserva. Cấp độ mới Gran Añada được sử dụng cho rượu vang sủi bọt.

Generic Rioja (còn gọi là Joven)
Joven theo tiếng Tây Ban Nha là “trẻ”. Generic Rioja không yêu cầu thời gian rượu vang trưởng thành trong gỗ sồi. Loại rượu vang Tây Ban Nha này sử dụng ngâm ủ gỗ sồi tối thiểu và có một phong cách tươi mát, vị trái cây tươi mới, nhẹ nhàng. Trước đây cấp độ này là dấu hiệu chất lượng thấp nhất của Rioja.

Tuy nhiên, ngày nay, một số loại rượu vang Tây Ban Nha đặc biệt, chất lượng cao (điển hình là rượu vang Rioja Blanco được làm bằng nho Viura) thuộc phân hạng này.

Crianza Rioja
Trước đây, Crianza là phân hạng cho chất lượng bắt đầu của rượu vang Rioja. Sự lão hóa gia tăng cho phép các loại rượu vang dựa trên giống nho Tempranillo phát triển phức tạp hơn với hương vị trái cây màu đỏ và gia vị tinh tế.

Rượu vang đỏ: thời gian lão hóa: 2 năm với ít nhất 1 năm trong thùng gỗ sồi.

Rượu vang trắng và rượu vang hồng: thời gian lão hóa: 2 năm với ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.

Reserva Rioja
Rượu vang đỏ trong phân hạng này thường có sự cân bằng tuyệt vời giữa vị trái cây và cấu trúc (ví dụ: tannin và độ axit), với hương vị tinh tế của gia vị nướng và trái cây sấy khô. Đây là một trong những chai vang bạn phải thử lão hóa trong hầm rượu để xem nó phát triển như thế nào!

Rượu vang đỏ: thời gian lão hóa: 3 năm với ít nhất 1 năm trong thùng gỗ sồi và ít nhất 6 tháng trong chai.

Rượu vang sủi bọt: được ngâm ủ với bã nho không dưới 24 tháng và nho phải được thu hái bằng tay.

Rượu vang trắng và hồng: thời gian lão hóa: 3 năm với ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.

Gran Reserva Rioja
Rượu vang đỏ: thời gian lão hóa: 5 năm với ít nhất 2 năm trong thùng gỗ sồi và 2 năm trong chai.
Rượu vang trắng và hồng: tổng cộng 5 năm với ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.

Gran Añada Rioja
Đây là phân hạng dành cho rượu vang sủi bọt. Vang sủi bọt Rioja, vang Tây Ban Nha học theo phương pháp sản xuất và yêu cầu lão hóa của rượu vang Champagne cổ điển.
Rượu vang sủi bọt: được ngâm ủ với bã nho không dưới 36 tháng và nho phải được thu hái bằng tay.

Xu hướng rượu vang Rioja
Rượu vang Rioja hiện đại sử dụng nhiều gỗ sồi Pháp hoặc Hungary (thay vì gỗ sồi Mỹ) giúp rượu vang mềm mại và tròn vị hơn - thường có ít vị chua axit. Mặc dù các loại rượu vang này có vẻ thiếu vị đất truyền thống Rioja, nhưng chúng đang phát triển vì được xếp hạng cao.

Tin tức khác

Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Khám phá rượu vang Ý vùng Veneto nổi tiếng khắp thế giới Veneto là một trong những khu vực hàng đầu của Ý về số lượng và chất lượng sản xuất rượu vang. Các loại rượu vang Ý được sản xuất ở khu vực này nổi tiếng khắp thế giới: Amarone, Recioto, Soave, Prosecco, Valpolicella và Bardolino. Đây là một trong rất nhiều các loại rượu vang được biết đến ở cấp quốc tế gắn liền với hình ảnh rượu vang nước Ý.
Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Champagne với Prosecco: Sự khác biệt thực sự Hỏi: Sự khác biệt giữa Champagne với Prosecco là gì? Và, tại sao Champagne có giá cao hơn nhiều so với Prosecco?
Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Những loại Rượu vang Pháp nổi tiếng bạn đã biết? Pháp có khoảng mười vùng trồng nho chính dùng sản xuất rượu vang Pháp: Alsace, Bordeaux, Bourgogne (Burgundy), Beaujolais, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Languedoc, Thung lũng sông Loire và Médoc. Nhưng nhiều vùng khác, như phía tây nam nội địa và Normandy cũng sản xuất rượu vang.
Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Văn hóa Rượu vang Ý thúc đẩy ngành công nghiệp rượu vang phát triển thế nào? Trong vài thập kỷ qua, ngành công nghiệp rượu vang Ý phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Trên thực tế, văn hóa rượu vang nói chung bùng nổ trong vài năm qua.Chúng ta tò mò về lý do tại sao? Tất nhiên, rượu vang đã luôn là một thức uống phổ biến nhưng tạo thành văn hóa rượu vang mà chúng ta thấy ở rất nhiều quốc gia gần đây thì thật đáng chú ý. Vì sao người dân Mỹ thường chuyển từ bia và thức uống có cồn khác sang rượu vang?
9 sự thật cần biết về rượu vang Ý 9 sự thật cần biết về rượu vang Ý Ý luôn nổi tiếng về ẩm thực và rượu vang, cả hai đều đóng một phần quan trọng trong bản sắc và văn hóa của đất nước Ý. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người trong chúng ta thích nếm một hoặc hai ly rượu vang Ý. Nhưng, uống rượu vang và hiểu gốc rễ của nó là hai điều khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng tôi dẫn bạn đi một chuyến hành trình khám phá 09 sự thật cần biết về rượu vang Ý.
Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý với xu hướng phong cách hiện đại Rượu vang Ý có mặt khắp nơi trên thế giới và rất phổ biến tại Ý. Theo thông kê, nước Ý đã sản xuất khoảng 40-50 triệu hl mỗi năm và chiếm khoảng 1/3 sản lượng rượu vang trên toàn cầu. Sau đây chúng ta điểm qua những nét xu hướng chính của rượu vang Ý hiện đại.

Hệ thống bán hàng của khoruou

0985787063