Chủ đề: rượu vang chile

1/5
4.5 (90%) 7 votes
Rượu vang ngọt cho người mới bắt đầu Rượu vang ngọt cho người mới bắt đầu Khi nghĩ về rượu vang hảo hạng, vị ngọt không phải là thuộc tính đầu tiên mà người bắt đầu uống rượu vang nghĩ đến. Tuy nhiên, một số loại rượu vang tốt nhất trên thế giới xếp vào danh mục “ngọt ngào” này. Rượu vang ngọt nổi tiếng thế giới với những cái tên như Reisling, Muscato, Rượu vang đá (Eiswein), Sauternes, Port.
Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon mang đậm chất Chile Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon mang đậm chất Chile Diện tích trồng nho Cabernet Sauvignonsản xuất rượu vang Chilechỉ đứng sau Pháp. Đất nước này đang trở thành điểm nóng sản xuất rượu vang nhờ hiệu ứng làm mát mà Chile nhận được từ Thái Bình Dương và Hải lưu Humboldt (còn gọi là hải lưu Peru). Nói cách khác, Chile có khí hậu lý tưởng cho trồng nho sản xuất rượu vang. Trong những năm gần đây, rượu vang đỏ Chile nâng tầm từ chất lượng cao đến hảo hạng và vẫn tiếp tục đem lại những giá trị tốt hơn nữa.
Khám phá hương vị nho Pinot Noir trên toàn thế giới Khám phá hương vị nho Pinot Noir trên toàn thế giới Thật khó để xác định một phong cách cổ điển cho nho Pinot Noir trên toàn thế giới, nhưng nói chung, nho Pinot Noir chất lượng có nồng độ trung bình, tính axit cao, vị chát tannin vừa đủ để tạo cấu trúc rượu, có hương vị anh đào đỏ và quả mọng, thảo mộc và hương hoa.
Rượu vang: sự thật thú vị về rượu vang không ngọt Rượu vang: sự thật thú vị về rượu vang không ngọt Rượu vang không ngọt “dry wine” là cách chúng ta dùng từ mô tả đặc điểm cảm quan của rượu, không phải để nói rượu vang khô.
Rượu vang Ý: Cùng khám phá rượu vang Moscato nổi tiếng Rượu vang Ý: Cùng khám phá rượu vang Moscato nổi tiếng Moscato là tên tiếng Ý của họ nho Muscat. Muscat có rất nhiều loại đáng chú ý, tiêu biểu nho Moscato Giallo, Muscat của Alexandria, Orange Muscat cũng như Frontignan màu đỏ, trắng và nâu. Họ nho Muscat là một trong những loại nho được trồng phổ biến nhất trên thế giới. Chúng không chỉ được sử dụng trong sản xuất rượu vang mà còn để sản xuất nho khô.
Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Rượu vang: Cùng KHORUOU tìm hiểu vị chua axit Hãy tưởng tượng khi nhấp một ngụm rượu vang đầu tiên. Rượu tươi mới nhưng có vị hơi chua một chút. Đó là vị gì trong rượu vang? Vị chua axit! Nếu bạn yêu thích vị này, bạn thích loại rượu vang thiên vị chua hơn hoặc chua nhiều.
Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz: Thế giới cũ và Thế giới mới Rượu vang Syrah/syraz có màu sắc đậm đà hơn rượu vang Cabernet Sauvignon và chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa rất tốt sức khỏe. Cùng KHORUOU tìm hiểu sự khác biệt trong hương vị và phong cách rượu vang Syrah Thế giới mới và Thế giới cũ nhé.
Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Rượu vang Pháp: 6 điều thú vị về rượu vang Syrah Nho Syrah là một loại nho màu đỏ vỏ sẫm màu. Nho Syrah hay nho Shiraz được biết đến như một giống nho đặc trưng của Pháp, Úc. Rượu vang Syrah đã chứng tỏ và chinh phục thành công những người yêu rượu vang trên khắp thế giới.
Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Rượu vang Pháp: Tại sao nên uống rượu vang Petit Verdot? Nho Petit Verdot là giống nho đỏ thường chỉ được phối trộn với tỉ lệ nhỏ trong rượu vang Bordeaux Blend nổi tiếng. Tuy nhiên, khi được trồng ở khu vực có khí hậu ấm áp hơn, các nhà sản xuất rượu vang nhận thấy nho Petit Verdot có thể dễ dàng tạo được dòng rượu vang đỏ đậm đà, thơm mùi trái cây và hương hoa riêng biệt.
Rượu vang Chile hội tụ nhiều giống nho nổi tiếng Rượu vang Chile hội tụ nhiều giống nho nổi tiếng Nếu như ngành công nghiệp rượu vang của các quốc gia như Pháp(rượu vang Pháp), Mỹ(rượu vang Mỹ) xoay quanh một hoặc hai giống nho chính thì Chile hoàn toàn ngược lại. Các vùng nội địa ấm áp cung cấp điều kiện tự nhiên tuyệt vời đủ làm chín rộ những cây nho mạnh mẽ, trong khi đó tại các vùng mát mẻ ven biển và trên những độ cao ở cả phía Bắc và phía Nam Chile phù hợp trồng những giống nho nhạy cảm hơn. Nhiều nhà sản xuất rượu vang Chile đã thực hiện các nghiên cứu nghiêm ngặt về đất đai để xác định giống nho tốt nhất.
Rượu vang: cùng KHORUOU tìm hiểu về vị tannin Rượu vang: cùng KHORUOU tìm hiểu về vị tannin Khi thưởng thức rượu vang, vào lúc này hay lúc khác, bạn có thể nghe thấy ai đó nhắc đến vị tannin. Chẳng hạn rượu vang Pháp Chateau Margaux 2004 mang hương vị tinh tế và mạnh mẽ , cấu trúc mềm mại, vị tannin nhẹ nhàng hay rượu vang Ý Negroamaro vị cân bằng, tannin tròn trịa nhẹ nhàng, hậu vị sâu lắng hay rượu vang Pháp Chateau Rombeau RIERRE DE LA FABREGUE có vị tannin kéo dài và sang trọng. Rượu vang Úc Pearl Shiraz: tròn vị, phong phú với tannin cân bằng. Vậy vị tannin là gì hoặc tại sao chúng lại quan trọng?
Rượu vang - Tại sao có rất nhiều hương vị khác nhau? Rượu vang - Tại sao có rất nhiều hương vị khác nhau? Khi thưởng thức rượu vang, ngoài vị đặc trưng của từng giống nho, bạn còn nhận thấy những hương vị tinh tế như vani, gia vị, thuốc lá, trái cây nhiệt đới hay thậm chí là không khí đại dương. Chẳng hạn rượu vangTây Ban Nha:rượu vang LAGRANJA Golde Labelmang đến cảm giác rất ấn tượng với sự nổi trội của mùi trái cây tươi đậm đà, mùi chocolate nhẹ, mùi lá cây thuốc lá hòa cùng mùi gỗ sồi và vị cay nhè nhẹ trong vòm miệng hay rượu vang Golden flakes Blonde cho ta hương thơm của gỗ tuyết tùng, mùi thuốc lá, nho đen, mùi bánh mì, gỗ sồi hayrượu vang Mven Single Vineyardcao cấp tỏa lên mùi hương anh đào đỏ, bạc hà, thuốc lá và gia vị. Chúng ta biết một nhà sản xuất rượu vang không thực sự thêm gia vị hoặc nước biển vào rượu, vậy làm thế nào để rượu cuối cùng được thừa hưởng những hương vị này?

Hệ thống bán hàng của khoruou

0969847685